Quần vợt: Zhang, Wu … Điều gì sẽ xảy ra nếu quần vợt nam châu Á sống lại?

Chỉ trong lịch sử gần đây, quần vợt châu Á mới đạt được thành công rực rỡ trong quần vợt thế giới. Nhưng nó chủ yếu là trên mạch của phụ nữ. Nhật Bản dẫn trước nhưng Li Na, người Trung Quốc, mới lập được kỳ tích đầu tiên khi vô địch một giải Grand Slam. Trong số nam giới, Nhật Bản có thể tin tưởng vào Kei Nishikori chẳng hạn, nhưng gần đây, người Trung Quốc đang nói về họ với kết quả ấn tượng hơn những người khác.

Không giống như vòng đua dành cho nữ, nơi một số lượng lớn các tay vợt nữ đã thể hiện thành công trong mười năm, Trung Quốc đang phải vật lộn để tồn tại giữa những người đàn ông. Trong những tháng gần đây, một số cầu thủ đã vượt qua được những rào cản tượng trưng và lịch sử tiếp tục được viết ở Madrid trong tuần này… Liệu những cầu thủ này có thể ổn định lâu dài ở cấp độ cao nhất?

Từ những buổi ra mắt tuyệt vời đến những buổi ra mắt tuyệt vời…

Trong hai năm qua, Trung Quốc đã bùng nổ một số cầu thủ ở cấp độ cao nhất: Ngô Nhất Bỉnh vân vân Trương Chí Trân. Giữa họ, họ đã ký kết chiến thắng đầu tiên Grand Slam (gầnMỹ mở rộng 2022 đổ Ngô), mục đầu tiên trong top 100 cho tiếng Trung (Trương tháng 10 năm ngoái) và danh hiệu đầu tiên trên đường đua ATP cho quốc gia này (Ngô ĐẾN dalas trong tháng Hai). Tiêu đề này cũng không bình thường bởi vì nó đã đánh bại Taylor Fritz trên đường của anh ấy và John Isner trong trận chung kết sau ba hiệp đấu hòa bằng cách cứu một số điểm trận đấu.

Bất ngờ lớn ở Madrid?

MỘT Madrid tuần này là Trương Chí Trân người đã thể hiện bản thân bằng cách thắng ba game trong loạt tie-break set thứ ba, qua đó trở thành người Trung Quốc đầu tiên lọt vào tứ kết ở Cao thủ 1000. Do đó, giấc mơ tiếp tục cho đất nước này trong khi nước thứ hai phản đối Aslan Karatsev thứ năm này Ở tuổi 26, anh đã đạt đến đỉnh cao của sự nghiệp, anh sẽ xếp hạng 66 thế giới vào tuần tới.

Một vết nứt khác đang đến

Ngô Nhất Bỉnh vân vân Trương Chí Trân cả hai sẽ lọt vào top 70 vào thứ Hai tới, một người chơi khác có thể sớm thò đầu mũi ra ngoài. Trong thực tế, Quân Thành Thương, mới 18 tuổi, đã được công bố là một tương lai tuyệt vời trên đường đua. Trên bảng xếp hạng, anh đứng thứ 5 trong số các cầu thủ dưới 20 tuổi, sau thành tích bất bại Alcarazhai người con của Pháp và Van Assche và Ý Nardi. Xếp hạng 192 thế giới khi vừa kỷ niệm sinh nhật lần thứ 18, anh ấy sẽ là người đáng xem tại Roland-Garros trong suốt vòng loại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *