Quần vợt: Tay vợt người Pháp này đã tỏa sáng ở Rome…

Chặng thứ ba trong số các giải Masters 1000 trên sân đất nện, giải đấu ở Rome bắt đầu vào thứ Tư tuần này dành cho 96 tay vợt trong lịch trình. Trong lịch sử, đây là một giải đấu thành công cho đội ba màu kể từ khi Yannick Noah giành chiến thắng. Năm nay, họ sẽ tròn 12 tuổi cố gắng vượt qua bảng đấu và đây là dịp để nhìn lại những thành tích đã qua.

Về cách tiếp cận Roland Garros, chúng ta phải ít quan sát hơn những gì xảy ra với cầu thủ người Pháp. TẠI la Mãmột số người đôi khi cố gắng tỏa sáng ngay cả khi chiến thắng Yannick Nô-ê năm 1985, không có tay vợt nào vào được trận chung kết mới. Phải nói rằng trong lịch sử gần đây, nơi đắt giá kể từ năm 2005, luôn có ít nhất một tay vợt giữa Nadal và Djokovic vào chung kết.

Yannick Noah, chiến thắng duy nhất của Pháp

Ở quần vợt nam, Yannick Nô-ê logic của anh ấy đã có thời gian để đánh dấu lãnh thổ của mình. Hai năm sau chiến thắng Roland Garros, tay vợt người Pháp tụt hạng nhẹ do không nằm trong top 20 tại thời điểm diễn ra giải. Trên đường đi, nó đập liên hồi Anders Jarrydsố 6 thế giới, công dân Argentina Jose Luis Clerctrẻ Boris Becker trong số 17 người vào bán kết, ai sẽ thắng Wimbledon một vài tháng sau, trước khi giành chiến thắng trong cuộc chiến Miloslav Mecir trong trận chung kết, trong bốn set. 5 năm sau thất bại trong trận chung kết ở thủ đô nước Ý, anh đã tìm ra chìa khóa của một trong những danh hiệu quan trọng nhất sự nghiệp.

Lucas Pouille, màn trình diễn tuyệt vời thời gian qua

Kể từ chiến thắng Yannick Nô-êchúng ta không thể nói rằng Pháp rất nổi tiếng trong la Mã ở bảng nam. Richard Gasquet lọt vào bán kết một lần vào năm 2011, thua một cách hợp lý trước Rafael Nadal. Trước đó, anh đã giành chiến thắng trước Federer trong set thứ ba của tie-break và đối thủ Tomas Berdych trong trận tứ kết. Màn trình diễn tuyệt vời cuối cùng của Pháp bắt đầu từ năm 2016, khi Lucas Pouille đã lợi dụng tình trạng kém đặc quyền của mình được cung cấp bởi Jo-Wilfried Tsonga tranh vé vào bán kết.

Một cuộc họp tuyệt vời cho phụ nữ

Về phía nữ, Pháp đã đạt được thành công lớn hơn. Thật vậy, giữa năm 1997 và 2005, Amelie Mauresmo vân vân Mary Pierce đã tham gia 7 trong số 9 trận chung kết giữa họ. Sau tiêu đề Natalie Hermann năm 1986, chính Pierce là người mở màn bằng chiến thắng năm 1997 và thua Venus Williams vào năm 1999. Sau đó, giám đốc Roland Garros chơi ba trận chung kết với trên trời, tài liệu vân vân Clijsters trước khi giành chức vô địch hai lần liên tiếp vào năm 2004 và 2005, trước Capriati vân vân Schneider. Cuối cùng, Alize Cornet là người cuối cùng lọt vào trận chung kết của giải đấu la Mãvào năm 2008. Ở tuổi 18, anh ấy đã hạ gục hai người chiến thắng trong tương lai rolandGarros, Schiavone vân vân Kuznetsovavà tận dụng gói Serena Williams trước khi thua trận chung kết với Jelena Jankovic.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *