Quần vợt: Tất cả thông tin bạn cần biết về giải đấu Rome

Khi Masters 1000 Madrid dần đến gần, những cầu thủ giỏi nhất thế giới sẽ phải theo kịp Rome ở thể thức tương tự. Năm nay, giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 21 tháng 5 và đây là cơ hội để tìm hiểu sâu hơn về lịch sử của một giải đấu đã tồn tại gần một thế kỷ. Vài ngày trước khi bắt đầu bức tranh lớn của năm nay, chúng ta vẫn chưa biết Rafael Nadal và Novak Djokovic sẽ có mặt trong điều kiện nào, hoặc liệu họ có góp mặt hay không.

Được tạo ra vào năm 1930, chiếc Bậc thầy của 1000 de RomNó đã đi vào lịch sử và đã trôi qua nhiều thập kỷ với tốc độ của những màn trình diễn phi thường của những cư dân vĩ đại nhất trên trái đất. Lần đầu tiên, danh sách sẽ có 96 tay vợt trong danh sách, lấy mô hình của Indian Wells và Miami làm Madrid trước đây.

Một bầu không khí tuyệt đẹp ở giữa nghệ thuật

Tổ chức tại trung tâm thể thao diễn đàn Ýgiải đấu la Mã đã chào đón người chơi giữa các tác phẩm nghệ thuật xung quanh các sân khác nhau trên trang web kể từ năm 1935. Kể từ khi bắt đầu kỷ nguyên Mở vào năm 1968, giải đấu vẫn là một trong những giải đấu lớn nhất trên đường đua, áp dụng thứ hạng một cách hợp lý Cao thủ 1000 khi hạng mục này được thành lập vào năm 1990. Ngoài câu lạc bộ quần vợt với 3 sân chính 10.500, 5.000 và 4.000 chỗ ngồi, gần địa điểm này còn có sân vận động Olympic, sân vận động hàng hải, sân bóng rổ, nhà thi đấu thể thao, đấu kiếm và sân vận động. phòng tập thể dục.

Định dạng mới từ năm 2023

Mặc dù các ấn bản dành cho nữ đã xuất hiện ngay từ đầu, nhưng chúng thường nằm ngoài các ấn bản dành cho nam. Cho đến năm 1987 các cầu thủ nữ cũng tham gia diễn đàn Ý trong cùng một định dạng như nam giới. Hơn nữa, thể thức này sẽ là một điểm mới trong phiên bản 2023 vì cuộc thi hiện kéo dài hơn hai tuần và nhiều người chơi có thể tham gia hơn. Nói cách khác, chuẩn bị cho Roland Garros thay đổi mạnh mẽ.

Tài sản của Nadal và Djokovic

Nếu hầu hết các nhà vô địch vĩ đại trong lịch sử quần vợt đều giành chiến thắng la Mã, một thống kê đáng chú ý đã xuất hiện trong gần 20 năm. Thật vậy, kể từ phiên bản năm 2005, Rafael Nadal vân vân Novak Djokovic đã vô địch giải đấu 18 lần giữa họ: một mình Andy Murray trong năm 2016 và Alexander Zverev vào năm 2017 đã xoay sở để bước vào quyền bá chủ này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *