Quần vợt: Lại một tay vợt bị treo giò, án phạt nặng nề nối tiếp nhau…

Nhìn xa hơn một chút vào bảng xếp hạng của các giải ATP và WTA, chúng ta có thể thấy rằng có một số tay vợt đã gặp vấn đề với ITIA, cơ quan chống doping quần vợt. Trong những năm gần đây, một số người đã bị đình chỉ, chẳng hạn như Mikael Ymer của Thụy Điển vào tuần này, bị đình chỉ 18 tháng vì bỏ lỡ 3 bài kiểm tra. Trong vòng vài ngày, một người chơi thứ hai đã nhận lệnh cấm vì lý do tương tự, và chắc chắn, cuộc tranh luận đã kết thúc.

Không có gì lạ khi tìm thấy những câu chuyện trong thế giới quần vợt. Thật không may, môn thể thao này đã không được tha và đã bị ảnh hưởng bởi một số trường hợp nghiêm trọng, chẳng hạn như Maria Sharapova vào năm 2016. Do đó, gần đây Mikael YmerHạng 51 thế giới, người có thể đang chơi mùa giải hay nhất trong sự nghiệp, lại bị ảnh hưởng bởi án treo giò tạm thời sau án treo giò của tay vợt người Mỹ Jenson Brookby. Nhưng những hạn chế dường như quá khó đối với nhiều người.

3 “vắng mặt”

Như trong tất cả các môn thể thao, các cầu thủ chuyên nghiệp phải tuân theo nghĩa vụ kiểm soát doping. Khi bạn biết rằng bạn sẽ có một cuộc kiểm tra, bạn phải nhập địa điểm chính xác vào thời gian gặp chính xác, nếu không bạn sẽ nhận được “no show”, kiểm tra không thành công đồng nghĩa với một cảnh báo. Sau 3 lần “vắng mặt”, vận động viên có thể bị đình chỉ ngay cả khi chưa hề có dấu vết của một sản phẩm doping.

Đã xóa rồi lại bị treo

thông báo đình chỉ Mikael Ymer, xảy ra hôm thứ Ba khiến nhiều người bất ngờ. Trên thực tế, người Thụy Điển đã được thông báo về lệnh cấm vào đầu năm 2022 trước khi được xóa. Cuối cùng, người chơi thứ 51 trên thế giới đã bị treo giò vĩnh viễn như anh ấy đã thông báo trên mạng của mình, vài giờ trước khi anh ấy tham gia cuộc chạy tại Gstaad. “Vào tháng 1 năm 2022, ITF đã buộc tội tôi có thể vi phạm quy tắc chống doping vì đã bỏ lỡ ba bài kiểm tra ngoài thi đấu trong khoảng thời gian 12 tháng. Tôi đã phản đối cáo buộc này tại phiên tòa và đã được một tòa án độc lập gồm ba trọng tài xóa bỏ vào tháng 6 năm 2022. ITF đã kháng cáo quyết định này mặc dù thực tế là ba trọng tài độc lập xóa án tích cho tôi đã được chỉ định theo quy tắc riêng của họ và yêu cầu Tòa án Trọng tài Thể thao đưa ra quyết định khác về những sự việc giống như những sự việc mà tôi đã được làm rõ”. anh ấy đã chỉ ra.

Đình chỉ nặng một cách khó hiểu

Theo quyết định mới nhất của đảngITF, Mikael Ymer do đó bị đình chỉ trong 18 tháng. Nhưng hạn chế này gây ra rất nhiều cuộc thảo luận, chẳng hạn như Corentin Moutet trong đó không bao gồm thời gian đình chỉ này. “Và 11 tháng đối với Jarry khi anh ấy dương tính? Giải thích cho tôi, tôi không hiểu. Đặc biệt là để kháng cáo khi anh ta đã được thả ra, tôi không hiểu thái độ kiên quyết. Một trong những cầu thủ giỏi nhất và không nghi ngờ gì nữa, anh ấy trong sạch Cầu mong công lý được thực thi” anh ấy nói để bảo vệ Thụy Điển. Moutet đề cập đến tay vợt người Chile, trong top 30 thế giới, đã có kết quả dương tính với doping vào cuối năm 2019 và đã trở lại vòng đua ATP kể từ năm ngoái. Hãy nhớ rằng một số quyết định rất khó hiểu, chẳng hạn như các tình huống Simona Halep đã diễn ra trong nhiều tháng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *