Quần vợt: Huấn luyện, một sự đổi mới rất quan trọng?

Mặc dù huấn luyện đã tồn tại một cách ít nhiều kín đáo trong nhiều thập kỷ, ATP đã đưa ra quyết định vào mùa hè năm ngoái chính thức cho phép trao đổi giữa các tay vợt và huấn luyện viên của họ. Kể từ bây giờ, mỗi cầu thủ có thể đối thoại nhẹ nhàng với huấn luyện viên của mình có mặt trên khán đài và các cử chỉ cũng được phép, điều này đôi khi có thể tạo ra sự khác biệt.

Do có nhiều cuộc tranh luận đã tồn tại trên mạch trong những năm gần đây,ATP quyết định: người chơi hiện có quyền thay đổi huấn luyện viên của họ sau một điểm hoặc trong khi đổi bên. Quy tắc mới này, không được sử dụng rộng rãi, vẫn được sử dụng bởi một số tên tuổi lớn, bắt đầu với Carlos Alcaraz. Cầu thủ trẻ người Tây Ban Nha không giấu giếm nhưng cách hướng dẫn còn lâu mới thuyết phục được mọi người bởi một số CĐV không mấy thích quy định này.

Sự hiện diện là rất quan trọng

Nó không còn là một bí mật nữa: mối quan hệ giữa Carlos Alcaraz và huấn luyện viên của anh ấy Juan Carlos Ferrero là phi thường. Hai người đàn ông rất tôn trọng lẫn nhau và nhà vô địch trẻ tuổi xác nhận điều đó: một phần lớn thành công là kết quả của công việc quản lý đáng kinh ngạc của anh ấy. “Sự hiện diện của Juan Carlos Ferrero với những dấu hiệu của anh ấy là rất quan trọng đối với tôi. Nó giúp tôi rất nhiều trong quá trình chơi game. Đã có lúc những suy nghĩ tiêu cực đó bao trùm lấy tôi từ bên trong, và điều rất quan trọng là nhận được sự hướng dẫn của Juanki từ khán giả.” anh thừa nhận sau trận chung kết ở Madrid, chiến thắng trong đau đớn.

Một quyết định chắc chắn

Trong một môn thể thao mà người chơi chỉ có một mình trên sân và thường phải đưa ra quyết định của riêng mình, quyền huấn luyện sẽ thay đổi mọi thứ một chút đối với những người muốn sử dụng nó. Kết quả từATP có thể xảy ra sau cuộc tranh luận xung quanh Stefanos Tsitsipas, thường bị buộc tội nhận những đặc ân nhỏ từ bang hội của mình trong các trận đấu. Trước đây, một tín hiệu đơn giản từ huấn luyện viên đến cầu thủ có thể biến thành lời cảnh báo.

Không phải là một thay đổi lớn

Ngoài các cuộc tranh luận xung quanh Carlos Alcaraz người đã không ngần ngại sử dụng lời khuyên của huấn luyện viên trong trận đấu, sự trở lại của huấn luyện viên gần như không thay đổi. Hầu hết các cầu thủ không thực sự kêu gọi huấn luyện viên của họ ngoại trừ một vài gợi ý mà chúng ta đã thấy trước đây. Cuộc tranh luận chắc chắn vẫn đang tiếp diễn bởi vì Carlos Alcaraz là một trong những cầu thủ nổi tiếng nhất trên đường đua. Về cơ bản, nó không thay đổi nhiều trong kết quả …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *