Quần vợt: Djokovic vẫn giúp người khiêm tốn nhất?

Vẫn là số 1 thế giới trong tuần này dù mất ngôi vị này khi kết thúc giải đấu ở Rome, Novak Djokovic cũng được biết đến với sự cam kết của anh ấy dù có ở trong thế giới quần vợt hay không. Chẳng hạn, vào năm 2019, tay vợt người Serbia đã thành lập liên đoàn cầu thủ với Vasek Pospisil, PTPA của Canada và anh ấy muốn thay đổi tình hình để tất cả những tay vợt cấp cao có thể phát triển trong điều kiện công bằng hơn.

Mặc dù liên minh này đôi khi bị tranh luận vì một số ý kiến ​​​​về thể thức của một số luật quần vợt, Novak Djokovic chưa bao giờ trốn tránh hành động có lợi cho môn thể thao của mình. Người Serb đã nhân rộng các tuyên bố ủng hộ sự bình đẳng giữa tất cả những người chơi bởi vì những người phát triển một chút trong bóng tối của sự phân loại đôi khi gặp khó khăn lớn.

Quần vợt, một môn thể thao đắt tiền

Đây không phải là một bất ngờ lớn: quần vợt là môn thể thao được trả lương cao ở mức rất cao nhưng nó cũng là môn thể thao rất tốn kém. Giữa du lịch quanh năm, khách sạn và huấn luyện, người chơi có thể nhanh chóng thấy mình ở dưới nước. “Có gần 10.000 người chơi trên toàn thế giới, cả đánh đơn và đánh đôi. Thật không may, 400 đến 500 người chơi có thể kiếm sống từ quần vợt. Tôi cảm thấy như không ai muốn nói về nó, nhưng nó rất quan trọng. Chủ yếu là vì quần vợt là môn thể thao được theo dõi nhiều thứ 3 hoặc thứ 4 trên thế giới, với khoảng 1,3 tỷ người. kể Novak Djokovic.

Một hệ thống mới khó thiết lập

Và hơn thế nữa PTPA Đã 4 năm trôi qua, mọi thứ đôi khi khó thay đổi như chứng minh của số 1 thế giới. “Tôi đã cố gắng thách thức những người đưa ra quyết định trong môn thể thao của chúng tôi và tổ chức để giúp đỡ họ. Nhưng tiếc là điều đó vẫn chưa xảy ra. Tôi hy vọng nó sẽ được, chúng tôi muốn đoàn kết, đó là một trong những giá trị của PTPA. Những người chơi này chiếm đa số nhưng không được lắng nghe, chúng tôi là thiểu số và muốn được lắng nghe để bảo vệ chính nghĩa của họ. anh ấy có tuyên bố không.

Phương trình được yêu cầu

“Mục tiêu là mọi người chơi có thể chơi và được đền bù xứng đáng” ông kết luận. Novak Djokovic nhận thức được vấn đề nhưng một số kết quả từATP gần đây không theo cách của anh ấy. Trên thực tế, chơi Masters 1000 trong hai tuần sẽ mở rộng khoảng cách giữa người giỏi nhất và người tầm thường nhất chẳng hạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *