Quần vợt: Danh hiệu Wimbledon, Alcaraz tiết lộ bí mật của mình

Tiến đến Wimbledon trong trang phục của số 1 thế giới, Carlos Alcaraz mơ về danh hiệu mà không thực sự tin vào nó. Đặc biệt là khi đối đầu với Novak Djokovic trong trận chung kết, người đã chống lại anh về mặt tinh thần một tháng trước đó. Kể từ khi bắt đầu sự nghiệp, tay vợt người Tây Ban Nha tỏ ra rất thư thái mỗi khi được tung vào sân. Và theo ông, đây chính là bí quyết thành công của ông.

Có mặt ở Nice tuần trước để chơi Hopman Cup với Tây Ban Nha, giải đấu đồng đội hỗn hợp đang hồi sinh này, Carlos Alcaraz sẽ có cơ hội trở lại với một danh hiệu đáng kinh ngạc tại Wimbledon với Đội. Khi được hỏi về tình trạng của anh ấy khi bước vào tòa án cho trận chung kết vào ngày tòa án trungSố 1 thế giới đã có tiết lộ tuyệt vời.

Chuẩn bị tinh thần rất quan trọng

Khi phần nào bị lãng quên, khía cạnh tinh thần của các môn thể thao trình độ cao rất quan trọng và quần vợt cũng không ngoại lệ. Ở trận bán kết tại Roland Garros, Carlos Alcaraz không chịu được áp lực của cuộc họp. “Nhận thấy không lạ khi chơi những trận đấu kiểu này, tôi phải tiếp cận họ một cách tùy tiện hơn, như thể đó là thói quen. So với trận chung kết Wimbledon, tôi đã phải thay đổi mọi thứ, chuẩn bị tâm lý khác đi. Cụ thể, tôi sử dụng điện thoại ít hơn trong vài giờ trước trận đấu. Tôi cố gắng tránh xa những ồn ào xung quanh game, đặt bản thân sang một bên, nghe nhạc thư giãn hơn” anh ấy nói về cách tiếp cận trận chung kết của anh ấy.

“Một nụ cười là tất cả những gì tôi muốn”

Kể từ khi anh ấy đến trên mạch ATP, Carlos Alcaraz đã chinh phục được hầu hết công chúng ở bất cứ nơi nào anh đặt chân đến nhờ thần thái của mình. Luôn hào phóng trong nỗ lực của mình, trong cách cư xử với mọi người, cầu thủ người Tây Ban Nha rất vui vẻ và điều đó đã cho thấy. “Một nụ cười là tất cả những gì tôi muốn. Đó là chìa khóa cho mọi thứ tôi đã làm được. Tôi cười rất nhiều khi chơi và điều đó ảnh hưởng đến trận đấu của tôi. Như tôi đã nói, ở bán kết Roland-Garros, tôi tự tạo áp lực quá lớn cho mình, thần kinh lên cao, tôi không thực sự thích thú và chuyện gì đến thì đến. Tôi luôn thích giữ phong cách của mình, chơi năng nổ, cố gắng thực hiện những cú đánh khó đoán. Và ngay cả khi tôi thua, tôi sẽ luôn bước ra khỏi đó với cảm giác đã hoàn thành. anh cũng tâm sự.

Nhà vô địch phi thường

Quần vợt đang dần đi đến hồi kết của một kỷ nguyên đáng kinh ngạc với 3 tay vợt vĩ đại nhất trong lịch sử. Sau khi nghỉ hưu, nhiều người lo lắng về mức độ suy giảm hoặc thiếu quan tâm. Nhưng kể từ khi đến Carlos Alcaraz, nhiều người đồng ý rằng quần vợt đang ở trong tay tốt. Tay vợt người Tây Ban Nha, ngoài việc chứng minh rằng anh ta có thể trở thành một nhà vô địch phi thường, còn là một tấm gương tốt cho những người trẻ tuổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *