Quần vợt: Cách Alcaraz luyện tập trên sân cỏ

Mới ngoài 20 tuổi, Carlos Alcaraz đã lập được kỳ tích khá lớn khi vô địch Wimbledon sau khi đánh bại Novak Djokovic trong trận chung kết. Tay vợt trẻ người Tây Ban Nha mới chỉ chơi giải sân cỏ thứ 4 trong sự nghiệp và chiến thắng vừa qua của anh vẫn là một bất ngờ bởi mặt sân rất khó làm chủ. Đặc biệt là rất nhanh. Năm 2023, anh đi nhanh, rất nhanh để thích nghi với sân cỏ và chinh phục chiếc cúp danh giá nhất làng quần vợt.

Không nhiều người trong số họ vô địch Wimbledon khi còn quá trẻ. Tất nhiên trong lịch sử có Boris Becker, người chiến thắng ở tuổi 17, nhưng màn trình diễn của Carlos Alcaraz chắc chắn được xếp vào hàng thành tích. Hãy nhìn lại mùa giải sân cỏ chắc chắn sẽ rất đáng nhớ của tay vợt người Tây Ban Nha. Với hai danh hiệu Grand Slambây giờ anh ấy đã vượt qua tất cả các đối tác trẻ hơn của mình.

Trận đấu đầu tiên, có thể thay đổi mọi thứ

Thất vọng với màn trình diễn của mình Roland Garros nơi anh ấy bị co thắt Novak Djokovic, Carlos Alcaraz chọn Nữ hoàng như một giải đấu dự bị trên sân cỏ trước đây Wimbledon. Tay vợt người Tây Ban Nha bị truất ngôi có cơ hội đòi lại ngôi số 1 thế giới. Nếu chúng ta biết chuyện, kịch bản sẽ khác nếu anh thua trận đầu tiên của mùa giải trên sân cỏ trước Pháp. Arthur Rinderknecht vào ngày 20 tháng 6. Trong thực tế, Alcaraz đã đánh trả, dẫn trước một set với tỷ số không và bị bẻ ngay từ đầu ở set thứ ba trước khi quyết định bằng tie-break. Một chiến lợi phẩm cho phép anh ta phát triển nhanh chóng trên bề mặt. Ai biết được điều gì sẽ xảy ra nếu anh ấy chết vào ngày hôm đó …

Tăng sức mạnh

Khi anh ấy thắng trận đầu tiên đó, coi như mùa giải trên sân cỏ của anh ấy bắt đầu. Carlos Alcaraz qua các vòng trở nên mạnh mẽ hơn mỗi lần trước tất cả các đối thủ của mình, cuối cùng giành được danh hiệu trước Alex de Minaur, chuyên gia bề mặt. TẠI Wimbledon, anh ấy dường như không phải vật lộn nhiều trong hai tuần đó. Trận đấu lớn đầu tiên của anh ấy là ở vòng thứ ba với Chile Jerry nhưng sau đó anh ta hoàn toàn làm chủ một người đàn ông dũng cảm Berrettini trước khi bị tiêu diệt chữ rune Holger vân vân Daniel Medvedev.

Đánh bại chủ nhà

Sau 4h42 trận chung kết, Carlos Alcaraz có thể sụp đổ trước Novak Djokovicnhà đương kim vô địch bốn lần và đang thực hiện nhiệm vụ cho vị trí thứ 24 Grand Slam. Nhiều người đã thấy anh ấy thắng một tháng trước đó tại Roland Garros và để Wimbledon, thì ngược lại. Nhưng một lần nữa anh ấy đã chứng minh rằng anh ấy không được làm bằng gỗ như những người khác. Anh là cầu thủ đầu tiên ngoài Big 4 ghi tên mình vào danh sách Wimbledon từ năm 2002: anh ấy chưa được sinh ra. Và với những gì vừa đạt được, anh có thể khẳng định sẽ còn tiến xa hơn nữa…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *