Pháp XV: Dupont phản ứng Mbappé sau bạo loạn

Tình hình xã hội ở Pháp đã gây ra phản ứng lớn và điều này đã xảy ra trong thế giới thể thao. Gần đây, các nhân vật bóng đá như Kylian Mbappé, Jules Koundé cũng như các cầu thủ và nhân viên của đội tuyển Pháp đã lên tiếng công khai. Nhưng chúng ta đã thấy rất ít phản ứng ở trung tâm của môn bóng bầu dục, đặc biệt là ngôi sao của hành tinh lớn Antoine Dupont.

Các vấn đề của xã hội liên quan đến tất cả chúng ta và các vận động viên thường có thể hiểu được điều đó. Điều này đặc biệt xảy ra ở Hoa Kỳ với phong trào Black Lives Matter ra đời vào năm 2013 và được hỗ trợ bởi các ngôi sao bóng bầu dục và bóng rổ Mỹ.

Sau Koundé, Mbappé ra đi trong im lặng

Chúng tôi đã sống cùng một kịch bản trong vài ngày ở Pháp và không mất nhiều thời gian trước khi ngôi sao thể thao lớn nhất của Pháp lên tiếng, với Kylian Mbappe. Người thứ hai đã đăng một dòng tweet sau cái chết của một thanh niên dưới bàn tay của một sĩ quan cảnh sát trong một vụ đụng xe, thậm chí còn theo dõi nhiều hơn Jules Kounde, mà bằng cách nào đó đã tung ra một súng cao su giữa những người chơiđội tuyển Pháp.

“Thời bạo lực phải chấm dứt để nhường chỗ cho thời tang tóc, đối thoại và tái thiết”

Vấn đề là các cuộc bạo loạn kể từ đó bằng cách nào đó đã khiến tất cả các thành viênđội tuyển Pháp bóng đá để làm dịu tình hình, với một thông điệp dài được công bố vào tối thứ Sáu. ” Có những cách hòa bình và mang tính xây dựng khác để thể hiện bản thân. Thời bạo lực phải chấm dứt để nhường chỗ cho thời tang tóc, đối thoại và tái thiết “Chúng tôi có thể đọc cụ thể trong thông cáo báo chí này.

“Chúng tôi hỗ trợ được gì cho người mẹ vừa mất con trai, không nhiều”

Tuy nhiên, trong các môn thể thao khác, chúng tôi không có bất kỳ tuyên bố nào và đây là trường hợp của bóng bầu dục, ví dụ như Antoine Dupont… người cuối cùng đã ra đi trong im lặng. ” Thật đau lòng khi chứng kiến ​​một thanh niên mất mạng trong tình huống này. Không có từ nào khác. Đây là điều không bao giờ nên xảy ra thuyền trưởng nói XV Pháptrong một cuộc phỏng vấn với Ăn trưa miễn phí. « Tôi không biết bối cảnh hay cuộc sống hàng ngày ở những thành phố này. Cầu thủ bóng đá có thể nhạy cảm hơn với nó. Trong mọi trường hợp, chúng tôi không thể tha thứ cho anh ta. Chúng tôi chỉ có thể hỗ trợ từ xa. Nhưng chúng ta hỗ trợ được gì cho người mẹ vừa mất con, không nhiều. ».

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *