Noah, Nadal, Federer… Câu đố về lịch sử Roland-Garros

Roland-Garros có lẽ là giải Grand Slam khó chinh phục nhất, nhất là với những tay tấn công cừ khôi, những người thường xuyên gãy răng ở đó hàng thập kỷ, bị thống trị một cách có hệ thống trong lịch sử bởi những hậu vệ cừ khôi hay những quái vật cự ly gần như Nadal, gần như không thể chơi được ở Paris.

Roland Garros vẫn là một trong những sự kiện không thể bỏ qua của mùa giải quần vợt, một trong bốn giải Grand Slam và có lẽ là giải danh giá thứ hai sau Wimbledon. Nhưng Roland Garros có một đặc sản thực sự: nó được chơi trên mặt sân đất nện, một mặt sân có thể rất khó thắng đối với những tay vợt thuộc kiểu tấn công, quen tấn công đối thủ trên lưới. Vì nhiều hậu vệ giỏi có thể giành chiến thắng tại Wimbledon, nên rất khó để những kẻ tấn công giỏi giành chiến thắng ở Roland.

McEnroe đã rất gần vào năm 1984…

Vì vậy, nhiều người đã gãy răng khi theo đuổi chiến thắng ở 4 giải Grand Slam vì Roland Garros. John McEnroe, chẳng hạn, chưa bao giờ giành được chiến thắng tại Roland mặc dù là một trong những tay vợt huyền thoại trong lịch sử quần vợt. Tay vợt người Mỹ đã suýt chút nữa chạm trán, nhưng anh ta đã bị Ivan Lendl thống trị trong 5 set trong trận chung kết năm 1984, tuy nhiên, sau khi có một điểm đối đầu trong set thứ ba, sau khi chiếm ưu thế trong hai set đầu tiên ở hạng của anh ấy. Nhưng tại Roland Garros, tỷ lệ phạm lỗi là tối thiểu đối với một tiền đạo, và không tìm ra cách xoay chuyển vận may của mình trong set thứ 3, McEnroe sau đó héo rũ, bị nghiền nát bởi sức mạnh của Lendl. Một đại gia khác của làng banh nỉ là Roger Federer cũng gặp khó khăn lớn tại Roland Garros. Phải nói rằng anh ta thường xuyên bị Rafael Nadal chặn đường. Và tay vợt người Tây Ban Nha hoàn toàn không thể thi đấu ở Roland Garros, nơi thực sự là quê hương thứ hai của anh. Vì vậy, người Thụy Sĩ chưa bao giờ đánh bại được đại kình địch đến từ Tây Ban Nha trên sân đất nện Porte d’Auteuil.
Người Pháp rất hiếm khi tỏa sáng ở đó. Yannick Noah giành được nó bằng cách dùng răng xé nát nó theo đúng nghĩa đen, trong tất cả cơn thịnh nộ và những suy nghĩ điên rồ của mình, cuối cùng anh ta sẽ tìm thấy sự cứu rỗi của mình bằng cách tấn công Mats Wilander vào lưới. Nhưng kể từ đó, và trước đó, nó là sự trống rỗng tuyệt đối…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *