NBA: Jordan, LeBron… Một huyền thoại đặt câu hỏi về mọi thứ cho GOAT

Tháng 2 vừa qua, LeBron James đã phá vỡ một trong những kỷ lục vĩ đại nhất trong lịch sử bóng rổ khi trở thành cầu thủ ghi nhiều điểm nhất trong lịch sử Liên đoàn. Như vậy, “Nhà vua” đã làm sống lại câu hỏi về danh hiệu danh dự của cầu thủ xuất sắc nhất lịch sử. Nếu Michael Jordan dường như vẫn không biết gì về câu hỏi này, thì George Gervin không đồng ý.

Những bức ảnh

Tranh luận gay gắt, tranh luận sôi nổi, tranh luận giữa những người ủng hộ… Trong nhiều môn thể thao, câu hỏi GOAT (viết tắt của Greatest of All Time) khơi dậy niềm đam mê. Về phía bóng rổ, hai ứng cử viên chính nổi bật, trong nội bộ LeBron James vân vân Michael Jordan. Vẫn hoạt động nhé người chơi los angeles hồ không thiếu lý lẽ. Nhưng phải đối mặt với số 23 huyền thoại của bò tót Chicagocuộc đấu tranh luôn rất phức tạp…

George Gervin ‘không bị thuyết phục’ về danh hiệu GOAT của Michael Jordan

Bất chấp điều đó, câu hỏi này vẫn tiếp tục được nói đến, ngay cả trong suy nghĩ của cựu huyền thoại NBA. Đây là trường hợp vinh quang trước đây của San Antonio Spurs George Gervin. Trong các ý kiến ​​​​được gửi bởi Hãy nói chuyện bóng rổCựu danh thủ thập niên 70, 80 phản kháng quyết liệt Michael Jordan. “Mọi người đều nói rằng anh ấy là cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại, nhưng tôi không bị thuyết phục. Chúng ta dùng tiêu chí nào để nói điều này? Thật dễ dàng để nói trên ESPN. Stephen A. Smith luôn nói, “Đó là điều vĩ đại nhất mọi thời đại.” Ý anh là gì ? Anh ấy có nhiều danh hiệu hơn Bill Russell? Anh ấy có ghi được nhiều điểm hơn Kareem Abdul-Jabbar không? Bạn sử dụng tiêu chí nào? ».

George Gervin tự coi mình là cầu thủ ghi bàn tốt hơn Jordan

George Gervin tiếp diễn: “Để trở thành người vĩ đại nhất mọi thời đại, bạn phải thực sự đặc biệt. Đây là trường hợp của anh ấy. Nhưng chúng tôi cũng có những người đàn ông đặc biệt trước anh ấy. Anh ấy là một trong những người biểu diễn vĩ đại nhất, một trong những người chiến thắng vĩ đại nhất. Anh ấy có thể chơi hết mình, các chỉ số của anh ấy chứng minh điều đó, nhưng anh ấy không thể ghi bàn như Ice (biệt danh của anh ấy, ghi chú của biên tập viên). Anh ấy có cách ghi bàn của riêng mình. Anh ấy không ghi bàn như tôi. Tôi không ghi được nhiều điểm như anh ấy, nhưng tôi cũng không sút nhiều như anh ấy.”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *