NBA đang trên bờ vực đưa ra quyết định triệt để để chấm dứt thảm họa này

Một chủ đề gây tranh cãi từ lâu tại NBA, hành vi tiếp xúc quá mức để phạm lỗi có thể sớm bị đánh giá theo một cách khác so với hiện nay. Được biết đến nhiều hơn với cái tên “thất bại”, những hành động phản đối trò chơi này đã xuất hiện quá nhiều trong suốt mùa giải mà không được kiểm soát. Theo nhà báo Shams Charania, các báo cáo gần đây cho thấy liên đoàn đang xem xét đưa ra các quy tắc mới để giải quyết vấn đề.

Tại NBA, thất bại là một trong những động thái gây tranh cãi nhất trong thập kỷ qua. Xu hướng phóng đại hoặc va chạm giả nhằm cố gắng giành lại nhiều quyền kiểm soát bóng hơn đã tồn tại kể từ khi luật thay đổi có lợi cho tiền đạo. Hậu vệ này đã phản ứng tương ứng, vượt qua pha va chạm để khiến đối phương phải cắt còi. Thất bại đó không phải của riêng NBA. Đó là một vấn đề phổ biến trong các giải đấu bóng rổ trên khắp thế giới và nó đã trở lại nổi bật sau loạt trận đấu giữa các đội chiến binh và Lakers khi huấn luyện viên bang vàng, Steve Kerrphàn nàn về những lần thất bại Angelina.

Luật mới ở NBA?

NBA đã thực hiện chính sách anti-flop trước mùa giải 2012-2013. Đầu tiên các cầu thủ nhận cảnh cáo và sau đó là phạt tiền từ 5.000 đến 30.000 đô la, nhưng giờ đây NBA muốn tiến xa hơn, bằng cách cho phép các đội gian lận được phạt ném phạt. Đã hỏi về điều này bởi Thể thao NBC, Kerr muốn lấy cảm hứng từ những gì được thực hiện trong FIBA: “Cá nhân tôi, điều tôi học được với tư cách là một huấn luyện viên tại các trận đấu của FIBA ​​là có quy luật chống lại thất bại. Nếu trọng tài cho rằng cầu thủ phạm lỗi, ông ấy chỉ thổi còi là phạm lỗi kỹ thuật và phạt khá nặng. Vì vậy, thất bại đó có thể nói là bị đuổi khỏi FIBA. Chúng tôi có khả năng làm điều tương tự ở NBA nếu chúng tôi muốn. Tôi nghĩ chúng ta nên cải thiện nó, bởi vì các cầu thủ rất thông minh. Trong mùa giải thông thường, các vở kịch lớn cố gắng đánh lừa các trọng tài. Và nó đã được như vậy trong một thời gian. Tôi nghĩ chúng ta có thể làm tốt hơn trong việc dọn dẹp những thất bại. » kết luận huấn luyện viên từ chiến binh.

Bài kiểm tra đầu tiên của mùa hè

Theo phóng viên, quy tắc mới này cũng có thể được thử nghiệm trong Giải đấu mùa hè. Shams Charania. Giai đoạn thử nghiệm này sẽ cung cấp cho NBA thông tin chi tiết có giá trị về cách quy tắc có thể tác động đến các trận đấu loại trực tiếp và mùa giải thông thường. Mặc dù việc thực thi sau này có thể thúc đẩy thi đấu công bằng hơn và nâng cao tính toàn vẹn của môn thể thao, nhưng nó cũng có thể bị coi là quá khắc nghiệt. Trong NHL (Giải khúc côn cầu quốc gia), người chơi bị đình chỉ trong hai phút vì lý do tương tự. Một quả phạt đền nhẹ nhàng hơn quả ném phạt nhưng có thể ảnh hưởng đáng kể đến cục diện trận đấu. Đặc biệt là nếu một người chơi vô tình bị phạt. Nói tóm lại, một câu đố mới cho các trọng tài ở NBA.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *