NBA: Câu chuyện điên rồ của Joel Embiid, còn lâu mới đến danh hiệu MVP

Vào đêm thứ Ba sang thứ Tư, Joel Embiid cuối cùng đã nhận được danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất NBA mùa giải 2022-2023, qua đó trở thành người châu Phi thứ hai trong lịch sử được vinh danh như vậy. Một giây đã bị đình chỉ đối với trụ cột của 76ers, người đã khóc trước mặt đồng đội của mình. Cầu thủ người Cameroon nhớ lại con đường quanh co mà anh đã đi để có được ngày hôm nay.

Đó là sau khi làm việc chăm chỉ Joel Embiid đã giành được danh hiệu MVP NBA đầu tiên của mình. Anh ấy rất cầu tiến Nikola Jokić vân vân Giannis Antetokounmpo, từng 2 lần đăng quang. Nếu những giọt nước mắt đã rơi trước nụ cười của cầu thủ 29 tuổi khi người chiến thắng được công bố, đó là bởi vì tay vợt người Cameroon đã gặp khó khăn trong việc giành lấy chiếc cúp này. Giô-ên Embiid cũng đã biện minh cho cảm xúc của mình với sự nghiệp của mình trong chương trình NBA trên TNT : “Phải mất một thời gian dài. Nhiều việc. Bạn biết đấy, tôi đã trải qua rất nhiều chuyện, và tôi không chỉ nói về bóng rổ. Tôi đang nói về cuộc sống nói chung, về câu chuyện của tôi; tôi đến từ đâu, làm gì để đến được đây. »

Sự khám phá bóng rổ

Vốn dĩ không có gì là có duyên Embiid để trở thành một ngôi sao NBA. Là con trai của một vận động viên bóng ném chuyên nghiệp, anh yêu bóng đá và chơi bóng chuyền xuất sắc trước khi trở thành vận động viên bóng rổ năm 16 tuổi. Vì thế, cơn thèm bóng rổ của gã khổng lồ người Cameroon đến muộn, khi anh xem trận chung kết NBA giữa Los Angeles Lakers và cũng Boston Celtics vào năm 2008 (nơi anh ấy thấy Kobe Bryant thật tuyệt vời). “Tôi chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì giống như vậy,” Embiid nói. Cách họ di chuyển, tôi nghĩ là điều tuyệt vời nhất trên thế giới. Tôi đã có lúc đó như “Tôi chỉ muốn làm điều này”. » Cậu thiếu niên sau đó tìm thấy một cái vòng cũ nát gần đó và bắt đầu chơi thường xuyên. Anh ấy hét lên “Kobe! » sau mỗi phát bắn và mở rộng cổ tay phải của anh ta, đóng băng nó giữa không trung, giống như anh ta đã thấy trên TV.

Embiid nhận được sự giúp đỡ từ chú của mình

Didier Yangachú mà chúng ta gọi ngày hôm nay Quá trìnhnói rằng anh trai của mình Thomas Embiid Trên tất cả, cô ấy muốn con trai mình thành công ở trường và cuối cùng theo đuổi sự nghiệp tiềm năng là một vận động viên bóng chuyền. Anh ấy cũng cấm anh ấy thức khuya để xem các trận đấu của NBA: “Tôi không có bạn vì tôi chỉ ngủ và làm bài tập về nhà”nhớ Embiid. Ở tuổi đang lớn, Giô-ên trở nên nổi loạn hơn. Sau giờ học, anh đặt sách giáo khoa lên bàn trong bếp của gia đình và lẻn ra cánh đồng gần đó. Anh ấy sẽ chơi cho đến khi nhìn thấy chiếc Mercedes của mẹ anh ấy lái xuống đường, sau đó chạy đến, giấu giày và vẫy tay với anh ấy sau tài liệu học tập của anh ấy, như thể không có chuyện gì xảy ra. Giô-ên đừng bận tâm Điều quan trọng với anh ấy là chơi bóng rổ như thần tượng của mình, Kobe Bryant. Vì vậy, vào thời điểm đó, không thể nghĩ rằng anh ấy sẽ trở thành cầu thủ như ngày hôm nay.

Sau đó Didier Yanga, người cũng chơi bóng rổ ở Bờ Biển Ngà, quyết định viết một lá thư cho một trong những người quen cũ của mình. Sau đó anh ta gọi Joe Toumou, một huấn luyện viên bóng rổ nổi tiếng ở Cameroon. Kể từ thời điểm đó, mọi thứ đều tăng tốc đối với Joel kể từ lần cuối cùng, đã làm việc cho Indiana Pacers trong quá khứ với tư cách là một nhà tuyển dụng quốc tế, hiểu rõ về NBA. Ông đã nhận ra một số tiềm năng ở cậu thiếu niên cao 2m06 lúc bấy giờ và gửi cậu đến đào tạo tại một câu lạc bộ địa phương do một huấn luyện viên tên là người đàn ông. Cái này, dưới một câu thần chú Giô-ênđã liên lạc Francois Nyam, một cựu cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp người Pháp kể cho anh nghe về học trò cưng của mình. Giấc mơ từng chút một trở thành hiện thực. Vài tháng sau, năm 2010, sau khi tiếp tục gây ấn tượng với bạn bè, Joel Embiid rời Yaoundé đến Florida, nơi anh vào học trung học mà không nói một từ tiếng Anh nào.

Và nếu đó là một năm Quá trình

Phần còn lại chúng tôi biết. Soạn thảo ở vị trí thứ 3 năm 2014 bởi Philadelphia, anh ấy chỉ ra mắt chuyên nghiệp hai năm sau đó, do chấn thương ở chân phải và lối sống kham khổ. Gọi điện Quá trìnhhôm nay là hướng dẫn 76ers và người đàn ông mang tất cả hy vọng của nhượng quyền thương mại trên vai với danh hiệu NBA trong tầm mắt. Với trung bình 33,1 điểm mùa này, Joel Embiid đã làm tất cả để dẫn dắt Philadelphia lên đỉnh cao nhất giải đấu, đến với chiếc vương miện danh tiếng từng được thèm muốn từ năm 1983. Sau khi bị loại Mạng lưới ở vòng đầu tiên của vòng loại trực tiếp, 76ers (thứ 3) bây giờ tấn công Celtics (lần 2). Ừ, con đường còn dài… nhưng số phận chắc chắn sẽ mỉm cười Joel Embiid. Vì vậy, hy vọng lớn lên từng chút một trong đầu mọi người phily.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *