NBA: Các quy tắc mới đang chờ bắt đầu mùa giải

Mặc dù Giải đấu mùa hè mới bắt đầu, nhưng Adam Silver đã quyết định sử dụng giải đấu mùa hè để thử nghiệm một điểm mới trong luật NBA sẽ chính thức được đưa ra ánh sáng vào tháng 10 tới. Quy tắc này cũng sẽ được áp dụng trong tất cả các giải đấu mùa hè. Trong trường hợp này, trọng tài sẽ có thể trừng phạt cầu thủ đã tiếp xúc quá mức.

Nghệ thuật chạm bóng phóng đại để khiến trọng tài gọi là phạm lỗi, hay còn gọi là lỗi lóng ngóng trong bóng rổ hoặc mô phỏng trong bóng đá, giờ đây sẽ bị xử phạt tại NBA. Nếu chúng ta đã biết từ vài tuần nay rằng Major League muốn đưa ra quy tắc này vào mùa giải tới, thì quy tắc cuối cùng này cuối cùng đã được thử nghiệm. Trong giải đấu mùa hè – nơi Victor Wembanyama – trọng tài sẽ có cơ hội khẳng định những điểm mới của luật này. Người chơi từ chiến binh, Lester Quinonescũng là người chơi đầu tiên trong lịch sử bị cấm theo cách này.

Rủi ro của bạn khi bạn thất bại là gì?

Nếu trọng tài cho rằng một cầu thủ cố tình ngã xuống đất để phạm lỗi kỹ thuật thì bản thân cầu thủ đó sẽ bị phạt lỗi kỹ thuật, dẫn đến đội đối phương được hưởng quả ném phạt và quyền sở hữu bóng. Trọng tài không phải dừng trận đấu, hình phạt áp dụng cho lần dừng trận tiếp theo. Bị coi là phạm lỗi kỹ thuật trái ngược với tinh thần thể thao, thất bại sẽ không dẫn đến điều gì khác ngoài lệnh cấm thi đấu ngay lập tức. Thật vậy, hành vi phạm tội được đề cập sẽ không được tính vào số các tội cá nhân và không thể dẫn đến việc trục xuất. Mục tiêu rất rõ ràng: xoa dịu những người ủng hộ chống chơi game. Quy tắc, có thể được sử dụng tại NBA bắt đầu từ tháng 10, chắc chắn sẽ khiến một số cầu thủ toát mồ hôi lạnh. Joël Embiid có thể lo lắng, người thường xuyên ra sân sau khi tiếp xúc, mặc dù có thân hình ấn tượng.

Làm thế nào nó đã được cho phép trước đây?

Trước đây, người chơi chỉ nhận được cảnh báo hoặc phạt tiền nhỏ cho loại hành vi này. Chỉ cần nói rằng không có gì xảy ra và thất bại đó còn nhiều lần lặp lại ở NBA. Hiện tại, không có gì chắc chắn về việc thực hiện quy tắc trong Giải đấu lớn, nó phải vượt qua ngược dòng trước văn phòng gồm các nhà tư tưởng chính của NBA, trước khi được chính thức. Vẫn còn phải xem liệu thử nghiệm va chạm ở Giải đấu mùa hè có chứng minh được kết luận hay không, nhưng không có lý do gì lại không nên như vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *