Nadal và Djokovic sa sút phong độ… Roland-Garros gặp nguy?

Giờ chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là Roland-Garros, hai nhà vô địch quần vợt vĩ đại nhất thời đại đều chưa đạt phong độ cao nhất. Rafael Nadal, người đã bị chấn thương kể từ giải Úc mở rộng, sẽ đến trong một hoàn cảnh hoàn toàn mới đối với anh ấy về mặt chuẩn bị trong khi đối thủ của anh ấy là Novak Djokovic đã bắt đầu một năm đầy khó khăn trên mặt đất, bị cản trở bởi vết thương ở khuỷu tay.

không bao giờ Rafael Nadal và Novak Djokovic dường như không gặp khó khăn gì khi áp sát Roland Garros. Không thể tránh khỏi, cùng với tuổi tác, việc luôn luôn đứng đầu trở nên khó khăn hơn và giai đoạn tồi tệ này có thể mang lại lợi ích cho những người chơi trẻ khác trong quá trình tìm kiếm thành công của họ. Kể từ năm 2005, Rafael Nadal hiếm khi chia sẻ danh hiệu của mình ở Paris nhưng năm nay, anh ấy có thể tiếp tục nằm trong danh sách được yêu thích…

Hai nhà vô địch chắc chắn gặp khó khăn

Với hai trận thắng và hai trận thua trong lần ra sân đầu tiên trên sân đất nện năm nay, Novak Djokovic thực sự cần thời gian để điều chỉnh trên bề mặt, như đã xảy ra trong những năm gần đây. Tay vợt người Serbia cũng phải chịu thêm sự khó chịu ở khuỷu tay khi anh ấy gặp khó khăn trong việc giao bóng của mình nhiều lần. Rafael Nadalanh ấy hầu như không tìm được đường trở lại tập luyện sau khi vật lộn trong nhiều tuần kể từ khi anh ấy thừa nhận chấn thương mà anh ấy gặp phải ở Úc vẫn chưa bình phục.

Một tình huống độc đáo

Đối với nhiều nhà quan sát, tình hình xung quanh Nadal vân vân Djokovic ngày càng đáng lo ngại nhưng trên hết đó là dấu hiệu cho thấy chúng ta đang dần đi đến hồi kết. “Thực tế là Novak hiện tại không thể tìm thấy quần vợt của mình, rằng anh ấy đang bị chấn thương khá nặng, thực tế là Rafa hiện đang chấn thương trong một thời gian dài và đáng lẽ anh ấy nên trở lại thi đấu trên mặt sân đất nện trước đây. Roland- Garros và anh ta không thể làm như vậy đã đặt hai tay vợt vĩ đại nhất vào một tình huống rất kỳ lạ và độc đáo. Và điều đó mở ra lĩnh vực cho nhiều người chơi khác. Đây là lý do tại sao cuộc thi này càng mở rộng càng tốt” nói gần đây Patrick Mouratogloukhông bao giờ keo kiệt trong việc đưa ra ý kiến.

Một giải đấu rất cởi mở?

Mặc dù Nadal vân vân Djokovic vẫn còn nhiều thời gian để phục hồi, giải đấu năm nay có vẻ cởi mở hơn bao giờ hết. Trong mọi trường hợp, đó là hơn 20 năm trước. Trong những tuần gần đây, một cái tên nổi bật: Carlos Alcaraz, đã có 25 trận thắng 2 trận thua khi anh ấy bắt đầu mùa giải của mình một tháng sau những người khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *