Nadal – Federer: Djokovic tuyên bố về Alcaraz

Sau trận chiến kéo dài gần năm giờ, Carlos Alcaraz đã giành chiến thắng vào Chủ nhật tuần này trước Novak Djokovic trong trận chung kết Wimbledon. Trong buổi họp báo sau cuộc gặp, nhà cầm quân người Serbia tỏ ra rất hào hứng với cầu thủ 20 tuổi. Theo anh ấy, anh ấy đã chứng tỏ mình là cầu thủ hay nhất thế giới.

Thua ở bán kết Roland Garros, Carlos Alcaraz đã báo thù. Tay vợt số 1 thế giới giành chiến thắng trước Novak Djokovic Chủ nhật này, trong trận chung kết Wimbledon (1-6, 7-6 [6], 6-1, 3-6, 6-4). Trận đấu kéo dài 4 giờ 42 phút mà tay vợt người Tây Ban Nha đã giành được danh hiệu thứ hai trong sự nghiệp của mình tại giải đấu Grand Slam sau đó’Mỹ mở rộng 2022.

“Anh ấy đã chứng minh rằng anh ấy thực sự là cầu thủ hay nhất thế giới”

Tại buổi họp báo, Novak Djokovic thừa nhận là ngạc nhiên với tốc độ Carlos Alcaraz thích nghi với lối chơi trên sân cỏ. Theo ông, cầu thủ người Tây Ban Nha đã cho thấy anh là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. ” Clay, không, bởi vì anh ấy lớn lên trên đó. Trò chơi tự nhiên thích nghi với nó. Nhưng trên sân cỏ, vâng, anh ấy làm tôi ngạc nhiên. Mọi người đều ngạc nhiên khi thấy tốc độ thích ứng của anh ấy trên bề mặt. Tôi nghĩ chơi Queen’s đã giúp anh ấy rất nhiều. Anh ấy suýt thua trận đầu tiên và sau đó anh ấy mạnh lên. Tại Wimbledon, mặt sân chậm hơn và tôi nghĩ nó phù hợp với lối chơi của anh ấy. Nhưng những cú sút của anh ấy, những cú trả bóng của anh ấy, những cú vô lê của anh ấy, vâng, nó thật ấn tượng. Tôi không ngờ anh ấy lại chơi hay như vậy trên sân cỏ năm nay, nhưng anh ấy đã chứng tỏ mình là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, không còn nghi ngờ gì nữa “, nói Novak Djokovictrong một đánh giá được cung cấp bởi Đội.

“Anh ấy đã lấy đi những điều tốt nhất trong số ba chúng tôi”

Dựa theo Novak Djokovic, Carlos Alcaraz tận dụng tốt nhất trò chơi của anh ấy, cũng như trò chơi của anh ấy Federer vân vân Rafael Nadal : « Nhiều người nói rằng có điều gì đó về Roger, Rafa và tôi trong lối chơi của anh ấy và tôi hoàn toàn đồng ý. Về cơ bản, anh ấy đã lấy những thứ tốt nhất trong số ba chúng tôi. Anh ấy có sự kiên cường và trưởng thành đáng kinh ngạc ở tuổi 20. Anh ấy có tính chiến đấu, tính cạnh tranh rất Tây Ban Nha, khả năng phòng thủ đáng kinh ngạc mà chúng ta cũng có thể tìm thấy ở Rafa. Cú đánh trái tay bằng hai tay của anh ấy có rất nhiều điểm chung với tôi. Trái tay bằng hai tay, khả năng phòng thủ tốt, khả năng thích ứng, tôi có thể nói rằng đây là thế mạnh của tôi trong những năm gần đây và anh ấy cũng có. Thành thật mà nói, tôi chưa bao giờ đối phó với một người như anh ấy. Roger và Rafa có điểm mạnh và điểm yếu riêng, nhưng Carlos là một cầu thủ rất toàn diện. Và tôi thực sự nghĩ rằng chính khả năng thích ứng của anh ấy sẽ cho phép anh ấy có một sự nghiệp lâu dài và trở thành người chiến thắng trên mọi lĩnh vực.. »

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *