Một quả bóng thông minh có thể cách mạng hóa thế giới bóng bầu dục?

Cuộc tranh luận về việc đường chuyền có được chuyển tiếp hay không đến đây là kết thúc! World Rugby sẽ tận dụng World Cup U20 vào mùa hè này để thử nghiệm công nghệ bóng thông minh trong điều kiện thi đấu thực tế. Thế giới đầu tiên!

World Rugby đang ra mắt! Mục tiêu: giúp trọng tài! Đây là mục tiêu của quả bóng thông minh mới này sẽ được thử nghiệm từ ngày 24 tháng 6 đến ngày 14 tháng 7 trong Giải vô địch thế giới dưới 20 tuổi ở Nam Phi. Quả bóng được theo dõi ở chế độ 3D và trong thời gian thực bằng cách sử dụng các cảm biến được đặt xung quanh sân để xác định vị trí chính xác của quả bóng lên đến 20 lần mỗi giây và cung cấp phản hồi tức thì về mỗi cú đá, mỗi đường chuyền và mỗi cú ném. Do đó, Smartball sẽ có thể xác định xem đường chuyền có đi về phía trước hay không, vị trí chính xác bóng không chạm vào, bóng có bị chặn hoặc chạm khi đang bay hay không, bóng đã vượt qua vạch thử hay nút ném biên có thẳng không. . Nhiều cân nhắc hay quyết định đến mức thường gây ra tranh cãi và lên tiếng tranh luận sau trận đấu.

Chưa sẵn sàng cho World Cup ở Pháp

Do đó, trọng tài có thể sử dụng dữ liệu do quả bóng gửi đến để đưa ra quyết định. ” Việc chúng tôi xem xét công nghệ có khả năng giúp trận đấu trôi chảy, giảm thời gian chấn thương và đẩy nhanh quá trình ra quyết định của trọng tài là điều hợp pháp.Phil Davies, giám đốc môn bóng bầu dục tại World Rugby cho biết. Trọng tài bóng bầu dục có lẽ là công việc khó khăn nhất trong môn thể thao của chúng tôi. Nhiều quyết định hoặc không quyết định luôn được đưa ra và những tiến bộ trong việc phát sóng và với phương tiện truyền thông xã hội có nghĩa là những quyết định này được truyền đạt rất lâu sau giải đấu. Sự phát triển của công nghệ bóng thông minh mở ra khả năng giúp các trọng tài trận đấu đưa ra quyết định chính xác nhanh hơn, loại bỏ tính chủ quan và giảm nguy cơ mắc lỗi. Mặc dù đây là thử nghiệm và là công nghệ mới, nhưng chúng tôi rất hào hứng với tiềm năng của nó và nóng lòng muốn xem nó hoạt động tại Giải vô địch thế giới dành cho lứa tuổi dưới 20. ».

Quả bóng được làm Gilbert với công nghệ của công ty Có thể chơi thể thao gọi điện ” Bóng thông minh Gilbert iNNOVO “. Do đó, nó sẽ được thử nghiệm tại World Cup U20 ở Nam Phi. Nhưng dù kết quả thế nào, nó sẽ không được sử dụng trong World Cup 2023 ở Pháp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *