Mercato: Trở lại phi thường với PSG, lịch sử lặp lại

Dù thực sự bùng nổ cùng PSV Eindhoven nhưng Xavi Simons đứng trước sự lựa chọn trở lại PSG hoặc tiếp tục gắn bó với CLB Hà Lan. Cầu thủ sinh năm 2003 đã quyết định trở lại đội bóng thủ đô với giá chuyển nhượng 6 triệu euro. Một sự trở lại không phải là lần đầu tiên trong lịch sử PSG. Trong số những cầu thủ đã qua nhiều CLB trước khi tiếp tục khoác áo Paris, những cầu thủ trở lại đội bóng thủ đô với tư cách HLV hay thậm chí là dưới ghế HLV trưởng, những cuộc hội ngộ có rất nhiều.

Một sự trở lại khác PSG. Ban lãnh đạo câu lạc bộ thủ đô đã cố gắng thuyết phục trong nhiều tuần Xavi Simmons Trở lại để Paris sau mùa giải vinh quang của anh ấy tại PSV Eindhoven. Nhà cầm quân người Hà Lan nắm trong tay quân bài và là người quyết định duy nhất cho tương lai của mình dựa trên các điều khoản trong hợp đồng. Đó là theo ý muốn của mình mà PSG quản lý để lấy lại nó.

Xavi Simons bất ngờ trở lại PSG

Nhờ độ chính xác và chất lượng của nó, Xavi Simmons đã chơi những phút đầu tiên như một cầu thủ chuyên nghiệp với màu áo PSG. Những phút, tất nhiên là yếu nhưng đáng khích lệ, khiến anh ấy muốn có thêm thời gian thi đấu. Trong suốt năm tài chính 2021-2022, đồng vàng Hà Lan bị bóp nghẹt nhẹ dưới sự chỉ đạo Mauricio Pochettino mà không làm cho anh ta chơi nhiều Xavi Simmons sự mong muốn Tuy nhiên, Leonardo đã hứa với anh ấy những trách nhiệm gia tăng nhằm gia hạn hợp đồng của anh ấy. Cuộc phiêu lưu của anh ở Paris sau đó kết thúc và cầu thủ sinh năm 2003 quyết định tìm kiếm nơi khác trong kỳ chuyển nhượng mùa hè 2022. PSV Eindhoven chào đón anh ấy với vòng tay rộng mở và xem hiện tượng thực sự nở ra trước mắt anh ấy. Trong mùa giải đầu tiên của anh ấy tại Hà Lan, Xavi Simons ghi không ít hơn 19 bàn thắng và 8 pha kiến ​​tạo trong vai trò tấn công nhiều hơn so với khi anh ấy thi đấu cho PSG. Kết thúc mùa giải rực rỡ này, cầu thủ người Hà Lan có sự lựa chọn giữa việc tiếp tục cuộc phiêu lưu của mình ở Eredivisie hoặc trở lại Paris chống lại tấm séc 6 triệu euro từ các nhà lãnh đạo PSG. Xavi Simmons vì thế đã quyết định trở lại đội bóng thủ đô với hy vọng tìm được một vị trí quan trọng trong đội Luis Enriquegần đây đã được bổ nhiệm làm huấn luyện viên mới của Paris.

Lãnh đạo, huấn luyện viên, cầu thủ, gặp gỡ không phải là hiếm ở PSG

Các PSG là thông lệ cho lợi nhuận. Dù ít hay nhiều thành công, những cuộc hội ngộ, thường là ở vai trò khác với các cầu thủ của đội bóng thủ đô, là rất nhiều. Nicolas Anelka (1996-1997, 2000-2002) là Xavi Simmons phát triển ở các câu lạc bộ khác sau khi khoác màu áo PSG và trước khi trở về. Những người khác đã chọn tìm câu lạc bộ thủ đô thông qua băng ghế dự bị: Luis Fernández (1978-1986 với tư cách cầu thủ, 1994-1996 và 2000-2003 với tư cách huấn luyện viên), Paul LeGuen (1991-1998 với tư cách cầu thủ, 2007-2009 với tư cách huấn luyện viên), Antoine Kombouare (1990-1995 với tư cách cầu thủ, 2009-2011 với tư cách huấn luyện viên), Ricardo (1991-1995 với tư cách cầu thủ, 1996-1998 với tư cách huấn luyện viên) cũng vậy Laurent Fournier (1991-1994 với tư cách cầu thủ, 2005 với tư cách huấn luyện viên). Trong số các nhà lãnh đạo, một người đàn ông bao gồm PSG với tư cách là giám đốc thể thao: Leonardo. Đầu tiên với tư cách là một cầu thủ, cầu thủ người Brazil đã chơi ở Paris trong mùa giải 1996-1997. Sau đó, công việc đầu tiên của anh ấy với tư cách là giám đốc thể thao từ năm 2011 đến năm 2013 sẽ cho phép Qatar khởi động dự án của họ đi đúng hướng với việc chiêu mộ các siêu sao cũng như các cầu thủ trẻ đang trong quá trình hình thành. Nhiệm kỳ thứ hai của anh ấy, từ 2019 đến 2022, sẽ được đánh dấu bằng một trận chung kết Champions League, một giai đoạn chưa từng có trong lịch sử câu lạc bộ, nhưng cũng bởi nhiều bất ổn nội bộ. Đoàn tụ không phải lúc nào cũng dễ dàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *