Mbappé ghê tởm Messi, lời thừa nhận phi thường của Deschamps

Vào ngày 30 tháng 6 năm 2018, tại Kazan, trận đấu dành cho hậu thế đã diễn ra giữa Pháp và Argentina, trong khuôn khổ vòng 16 đội của Giải vô địch bóng đá thế giới. Tỷ số chung cuộc 4-3 cho The Blues đầy cảm xúc và tấm vé vào tứ kết. 5 năm sau, đến ngày 15/7/2023, ngày The Blues lần thứ hai đăng quang World Cup, Didier Deschamps nhìn lại trận đấu đã đưa Kylian Mbappé đến với thế giới.

Ngày 15/7/2018, cả nước Pháp đổ ra đường sau lễ đăng quang nhạc blues trong trận chung kết Cúp thế giớiở phía trước Croatia (4-2). Trong cơn mưa Mátxcơva, những người đàn ông từ Didier Deschamps đã nâng cao chiếc cúp được thèm muốn nhất trên thế giới và đội tuyển Pháp đã giành được ngôi sao thứ hai, hai mươi năm sau lần đầu tiên. Nhưng không có gì là có thể nếu không có một cuộc chiến huyền thoại chống lại Ác-hen-ti-na, hai tuần trước đó, hoặc Lionel Messi gặp một người nhất định Kylian Mbappe.

“Hôm ấy, trời không mưa”

Didier Deschamp, trên trang web chính thức Liên đoàn bóng đá Pháp nhớ cảm giác của anh ấy khi kết thúc trận chung kết Cúp thế giới trong năm 2018 : « Như tôi đã nói, mọi thứ không hề dễ dàng trước danh hiệu thế giới này. Và khi nó không dễ dàng với tôi, thì nó sẽ dễ dàng hơn với họ. Vợ và con tôi luôn ở đó. Khoảnh khắc này thực sự kỳ diệu. Có vẻ như trời đang mưa nhưng chúng tôi có thể đã ở trên mặt đất hàng giờ đồng hồ. Hôm đó trời không mưa. »

“Trận đấu với Argentina đặt chúng tôi ở phía bên phải”

Trong một cuộc phỏng vấn trên trang web chính thức đội tuyển Pháphuấn luyện viên Nhạc Blues, Didier Deschamps, nhớ trận đấu với Ác-hen-ti-na từ Lionel Messi : « Trận đấu với Argentina có rất nhiều ý nghĩa. Nó khiến chúng ta dịch chuyển sang bên phải. Chiến thắng này, trước đội bóng của Lionel Messi, đã khẳng định với chúng tôi rằng chúng tôi có khả năng làm tổn thương đối thủ nặng nề. Chúng tôi đã để cho một số người nắm giữ được thở phào trong trận đấu cuối cùng vòng bảng với Đan Mạch, khi chúng tôi đã vượt qua vòng loại. Đội nào sẽ bắt đầu vòng 16 đội này, tôi đã suy nghĩ về nó trong nhiều ngày và điều đó không phụ thuộc vào Argentina. Tôi đã quyết định phối hợp những cầu thủ đã đánh bại Peru. »

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *