Lakers, Warriors… Tên của 15 thương hiệu NBA miền Tây đến từ đâu?

NBA có rất nhiều câu chuyện và câu chuyện đầu tiên ra đời cùng lúc với chính nhượng quyền thương mại. Thường là kết quả của một cuộc bỏ phiếu địa phương, các đội khác nhau trong mỗi giải đấu có tên với một ý nghĩa duy nhất. Bạn có nhận ra họ không? Tổng quan về nguồn gốc của nhượng quyền thương mại ở phương Tây.

1. Clippers Los Angeles

Ban đầu được đặt tên là “Buffalo Braves”, nhượng quyền thương mại quyết định định cư ở San Diego vào năm 1978. Sau đó, nó được đổi tên và trở thành “San Diego Clippers” để gợi nhớ đến một loại thuyền phổ biến vào thế kỷ 19. Donald Sterling giàu có đã mua nhượng quyền thương mại vào năm 1981, sau đó chuyển Clippers trở lại Los Angeles ba năm sau đó.

2. Los Angeles Lakers

Thật khó để chúng ta tách Lakers khỏi thành phố Los Angeles, nhưng nhượng quyền thương mại bắt nguồn từ phía Michigan vào năm 1946, nơi nó được mệnh danh là “Viên ngọc quý của Detroit”. Anh ấy chuyển đến Minneapolis vào mùa giải tiếp theo. Các nhà lãnh đạo sau đó muốn đặt cho nó một cái tên nghe có vẻ địa phương. Họ quyết định tự gọi mình là “Lakers”, trong tiếng Anh có nghĩa là “những cư dân bên hồ”. Tên đề cập đến bang Minnesota, có biệt danh là “Vùng đất của 10.000 hồ”. Khi ông chuyển đến Los Angeles năm 1960, những người đứng đầu vẫn giữ cái tên “Lakers” để tôn vinh quá khứ huy hoàng của ông ở Minneapolis với 5 danh hiệu giành được.

3. Mặt Trời Phượng Hoàng

Cái tên “Suns” được chọn sau một cuộc thi công khai đi kèm với việc tạo ra nhượng quyền thương mại vào năm 1968. Jerry Colangelo, Tổng giám đốc đầu tiên của nhóm, đã chọn nó thay vì những cái tên khác như “Scorpions”, “Rattlers hay thậm chí là” Thunderbirds”. cuộc thi rất phổ biến đã nhận được gần 28.000 lượt gửi. “Dudes”, “White Wing Doves”, “Sun Lovers” hay thậm chí là “Poobahs” là một trong những gợi ý sang trọng nhất.

4. Cốm Denver

Một khu vực khai thác lớn, Colorado là quê hương của nhượng quyền thương mại “Denver Rockets”, đã chơi trong ABA cho đến năm 1974. Đó là khi Denver gia nhập NBA và quyết định đổi biệt hiệu của mình để ăn mừng. Một cuộc thi đã được tổ chức và những người bình chọn đã chuyển sang Nugget, hay nugget (vàng), thứ được các thợ mỏ săn lùng ráo riết, biểu tượng của Cơn sốt vàng trong những năm 1850-60.

5. Dallas Mavericks

Về phía Texas của nhượng quyền thương mại, sự lựa chọn tên không phải là lịch sử. Đương nhiên ông chủ lúc đó là Donald Carter sẽ chọn cái tên Mavericks sau khi tổ chức một cuộc thi công khai. Tên này sẽ được giữ lại giữa các tên sau: “Wranglers” và “Expess”. Cái tên Mavericks dùng để chỉ một loạt phim cùng tên được phát sóng vào những năm 50 và 60. Nó kể về cuộc phiêu lưu của một người chơi poker đi qua miền Tây hoang dã.

6. Thành phố Le Thunder d’Oklahoma

Sau hơn 40 năm ở Seattle với tư cách là SuperSonics, nhượng quyền thương mại đã chuyển đến Thành phố Oklahoma vào năm 2008. Tên Sonics được chọn sau một cuộc thi đề cập đến sự hiện diện mạnh mẽ của Boeing ở khu vực Seattle. Sau khi chuyển địa điểm, nhượng quyền thương mại lấy tên là Thunder sau một cuộc bỏ phiếu công khai. ‘Renegades’, ‘Twisters’ và ‘Barons’ cũng cạnh tranh nhưng không chiếm được cảm tình của người hâm mộ.

7. Những chú gấu xám ở Memphis

Năm 1994, thành phố Vancouver của Canada đã giành được quyền thành lập nhượng quyền thương mại. Biệt danh “Mounties” đã được đề xuất, nhưng công chúng và cảnh sát địa phương phản đối. Các nhà lãnh đạo Vancouver đang nghiên cứu một lựa chọn tên khác và chuyển sang Grizzlies thay vì “Ravens”. Khi chuyển đến Memphis vào năm 2001, biệt danh này vẫn được giữ lại. Công ty FedEx vẫn chưa đề nghị 100 triệu đô la cho Memphis để đổi tên đội thành “Express”, nhưng NBA đã can thiệp.

8. Minnesota Timberwolves

Nhượng quyền thương mại được tạo ra vào năm 1989 tại Minnesota. Các nhà lãnh đạo đặt tên nhóm cho một cuộc bỏ phiếu công khai. Lúc đầu, cái tên “Blizzards” được giữ lại, nhưng các nhà lãnh đạo cảm thấy rằng cái tên này không đủ đại diện cho bang Minnesota. Cuối cùng thì “Timberwolves” đã được chọn với cái giá phải trả là “Polars”. Tên này ám chỉ sự tồn tại của tất cả các loài động vật trong khu vực này.

9. Những chiến binh bang vàng

Được thành lập vào năm 1946 tại Philadelphia, thương hiệu này lấy tên là Warriors để vinh danh đội bóng rổ lâu năm của thành phố. Thương hiệu được đổi tên thành San Francisco Warriors khi nó đến Frisco vào năm 1962. Năm 1971, khi định cư ở Oakland, đội đã chọn cái tên Golden State Warriors, ám chỉ biệt danh phổ biến của California, càng khiến các nhà lãnh đạo đoàn kết hơn. Nhóm đã giữ nguyên tên của mình khi trở lại San Francisco vào năm 2019.

10. Portland Trail Blazers

Nhượng quyền thương mại được tạo ra ở Portland, Oregon vào năm 1970. Trong cuộc thi, biệt danh “Những người tiên phong” đã được đề xuất, nhưng Đại học Lewis & Clark đã sử dụng nó. Vì vậy, các nhà lãnh đạo quay sang Trail Blazers, những người mở đường cho những người khác, những người tiên phong của dân số. Báo chí địa phương tự hỏi làm thế nào biệt hiệu phù hợp với logo và áp phích. Đó là lý do tại sao chúng tôi sử dụng từ đơn “Blazers” thường xuyên hơn để mô tả các cầu thủ Portland.

11. Nhạc Jazz Utah

Rất khó để thấy các tài liệu tham khảo âm nhạc về văn hóa Mormon được tìm thấy ở bang Utah. Rất đơn giản, cái tên “Jazz” đã được giới thiệu khi nhượng quyền thương mại được tạo ra vào năm 1974 tại New Orleans. Cái tên này cũng đã được đệ trình để bỏ phiếu công khai và sẽ có sự ràng buộc giữa các tên khác nhau, tất cả đều liên quan đến thế giới âm nhạc, một chuyên ngành chính ở Louisiana. Khi nhượng quyền thương mại chuyển đến Thành phố Salt Lake, các nhà lãnh đạo đã quyết định giữ tên này.

12. Tên lửa d’Houston

Với thành phố Texas có trung tâm của NASA, mối liên hệ giữa cái tên “Rockets” và Houston có vẻ khá rõ ràng. Nhưng nguồn gốc của tùy chọn này thực sự là từ phía California. Nhượng quyền thương mại được tạo ra vào năm 1967 tại San Diego. “Tên lửa”, được chọn sau một cuộc thi công khai, đề cập đến biệt danh của thành phố California “Thành phố đang chuyển động” và ngành công nghiệp hàng không vũ trụ có trụ sở tại đó. Khi nhượng quyền thương mại chuyển đến Houston vào năm 1971, cái tên phù hợp với bản sắc của thành phố Texas vẫn được giữ lại.

13. Vua Sacramento

Ngay từ năm 1945, nhượng quyền thương mại luôn xoay quanh tiền bản quyền. Vào thời điểm đó, Rochester Royals được thành lập để tham gia NBL và biệt danh này được giữ nguyên khi nó chuyển đến Cincinnati vào năm 1957. Biệt danh hiện tại của Kings đã được các cử tri bình chọn trong cuộc thi “đặt tên cho đội” vào năm 1972. được thành lập tại Thành phố Kansas, nhưng quyết định định cư ở California vào đầu mùa giải 1985. Do đó, nhượng quyền thương mại đã trở thành Sacramento Kings.

14. San Antonio Spurs

Nhượng quyền thương mại bắt đầu vào năm 1967 với tên gọi “Dallas Chaparrals”. Năm 1973, Chaparrals được chuyển đến San Antonio sau khi được một nhóm nhà đầu tư Texas mua lại. Một cuộc thi công khai đã được tổ chức. Nếu lựa chọn ban đầu rơi vào “Aztec”, quyết định cuối cùng dừng lại ở “Spurs”. “Aztec” không được coi là đủ xác thực. Thật trùng hợp hay không, một trong những nhà đầu tư chính của nhượng quyền thương mại được sinh ra tại thị trấn nhỏ Spur ở Texas.

15. Bồ nông New Orleans

Được đặt tên là Hornets vào năm 2002, khi nó được tạo ra, nhượng quyền thương mại sẽ giữ tên này trong một thập kỷ trước khi thay đổi nó, sau sự xuất hiện của chủ sở hữu mới Tom Benson. Sau này muốn đặt một cái tên phù hợp hơn với văn hóa của thành phố. Tùy chọn đầu tiên là “Krewe” biểu thị tình anh em tổ chức cuộc diễu hành trong lễ hội Mardi Gras. Sau đó, có “Brass” đại diện cho các nhạc cụ bằng đồng thau rất phổ biến ở các thị trấn Cajun. Cuối cùng, cái tên “Pelicans” đã giành chiến thắng trong ngày, thực sự Louisiana là một bang quan trọng trong việc nhân giống những loài chim này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *