F1: Verstappen so với huyền thoại, anh ấy sẽ hạnh phúc

Giành 3 trong số 5 giải Grands Prix đầu tiên của mùa giải, Max Verstappen đang từng bước ghi tên mình vào huyền thoại Công thức 1. Liệu có thể sánh ngang với Michael Schumacher hay Ayrton Senna? Đối với bốn cựu tay đua F1 tuyệt vời, câu trả lời là có.

Đương kim vô địch thế giới đôi Max Verstappen dường như đang hướng tới vị trí thứ ba, với chỉ năm cuộc đua đã diễn ra. Tay đua người Hà Lan nhanh chóng lập kỷ lục thể thao của mình khi trở thành tay đua trẻ nhất trong lịch sử giành chiến thắng trong cuộc đua. Đó là vào năm 2016, hiện tại Grand Prix Tây Ban Nha và anh ấy 18 tuổi. Và ngày nay, tài năng của anh ấy đã xếp anh ấy vào hàng những người vĩ đại nhất trong lịch sử F1.

Verstappen, Ayrton Senna giống nhau?

Emanuele Piro, cựu tay đua Công thức 1, hiện là ủy viên không thường xuyên FIA đề cập đến trường hợp Verstappen, trong các bình luận được báo cáo bởi nextgen-auto.com : « Anh ấy ở cùng cấp độ với Senna và Schumacher khi họ ở cùng cấp độ với anh ấy bây giờ. Đó cũng là nhờ đội, những người xuất sắc không phải vì họ có chiếc xe tốt nhất mà còn vì những điều kiện mà họ đã đưa Max vượt qua. Red Bull rất giỏi trong việc phát triển tài năng và phát triển nó. »

“Mọi người đều theo anh ấy và đứng về phía anh ấy”

Felipe Massa cũng khám phá sự so sánh này: Như Ayrton đã làm ở McLaren, Max có tiếng nói trong đội và ý kiến ​​của anh ấy rất quan trọng. Mọi người đều theo anh ấy và đứng về phía anh ấy. Thật khó để nghĩ rằng giới hạn thời gian trong hầm gió có thể ảnh hưởng đến thành tích của họ trong năm nay. Nhưng có một đặc điểm khác của Verstappen khiến anh trở thành người chiến thắng: anh chỉ tập trung vào cuộc đua mà không có bất kỳ sự phân tâm nào khác. Nếu có thể, anh ấy sẽ ở trong trình giả lập hoặc trên đường đua 24 giờ một ngày. »

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *