F1: Verstappen phá hủy mọi thứ, Hamilton tức giận

Trong số mười giải Grands Prix tranh tài mùa này, Max Verstappen đã thắng tám và Sergio Pérez, hai. Phép toán rất đơn giản, Red Bull đã thắng 10 chặng đua đầu tiên của mùa giải, chiếm ưu thế. Sự thống trị không làm hài lòng những đối thủ đang đấu tranh để đóng vai trò dẫn đầu. Lewis Hamilton là người đầu tiên phàn nàn về điều đó và nhanh chóng hy vọng rằng một ngày nào đó một trận thư hùng giữa hai đội có thể xảy ra.

Sự thống trị của Red Bull giống như kinh nghiệm của Mercedes trong giai đoạn thịnh vượng của họ từ năm 2013 đến năm 2021 khi đội lần nào cũng giành chiến thắng trong phân loại nhà xây dựng và giúp tay đua của mình bảy lần vô địch thế giới (6 lần Hamilton, một lần Nico Rosberg). Nhưng sự thống trị hiện tại bò đỏ không đồng ý

“Những năm tháng đẹp nhất là khi chúng ta chiến đấu”

Phỏng vấn bằng podcast cờ ca rô, Lewis Hamilton gợi lên thời kỳ thống trị trong Công thức 1 mà anh ấy đã tham gia: “ Trong một thời gian rất dài, trong môn thể thao của chúng ta, luôn có những giai đoạn thống trị tuyệt vời. Tôi có nó và tôi rất may mắn khi có nó với đội này, Michael [Schumacher] l’a eue, Sebastian [Vettel] đã hiểu và bây giờ là thời kỳ của Max. Chúng tôi không thể nói nó sẽ kéo dài bao lâu, hoặc liệu chúng tôi có đưa chiếc xe đi đúng hướng hay không và liệu chúng tôi có thể chiến đấu với họ vào năm tới hay Ferrari có thể, hoặc liệu đó có phải là chúng tôi hoặc Ferrari hoặc Red Bull vào năm tới hay không. Đó là lý do tại sao gần đây tôi đã nói rằng ngay cả khi chúng tôi thống trị, những năm tuyệt vời nhất là khi chúng tôi chiến đấu, khi chúng tôi chiến đấu chặt chẽ với Red Bull hoặc Ferrari. Những lần khác khi khoảng cách lớn hơn một chút, đó không phải là điều có lợi nhất. »

“Tôi muốn có một trận cận chiến hoành tráng giữa Red Bull và Ferrari, Mercedes và Aston Martin sẽ thật hoành tráng”

Phi công Mercedes, Lewis Hamilton, Tiếp tục: ” Đó không thực sự là khoảng thời gian hài lòng nhất, nhưng chúng tôi không thể làm gì được, chúng tôi chỉ làm tốt hơn. Và đó là nơi Max đang ở. Cuối cùng, anh ấy và nhóm của anh ấy làm việc tốt hơn bất kỳ ai khác và bạn không thể lấy đi điều đó từ họ. Nhưng với tư cách là một môn thể thao, chúng ta phải làm việc, chúng ta phải nói về cách chúng ta có thể cải thiện môn thể thao này trong tương lai, để chúng ta có một cuộc đua chặt chẽ hơn, nơi mà các đồng đội xích lại gần nhau hơn, và chúng ta có một trận chiến sát nút giữa Red Bull và Ferrari, Mercedes và Aston Martin sẽ rất hoành tráng. Đó là giấc mơ của tôi bởi vì đó là cách tôi lớn lên đi đua xe karting, đó là cuộc chiến giữa các bánh xe. Theo như tôi nghĩ, tôi không mơ ước có một thời kỳ thống trị khác, chẳng hạn như giành nhiều chức vô địch cùng một lúc. »

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *