F1: Verstappen làm nên lịch sử một lần nữa, Hamilton sẽ rất tức giận

Chủ nhật này, Max Verstappen đã nói thêm một chút về huyền thoại F1. Tay đua Red Bull, người chiến thắng giải Grand Prix của Áo, trở thành người giữ kỷ lục duy nhất về số lần chiến thắng trên đường đua của Áo. Tay vợt người Hà Lan đã tồn tại lâu hơn một số huyền thoại vĩ đại nhất trong bộ môn này, bao gồm cả Lewis Hamilton.

Bằng chiến thắng ở Áo vào Chủ nhật tuần này, Max Verstappen củng cố hơn nữa vị thế của mình ở vị trí người cầm lái. Nhưng chiến thắng này cũng mang tính lịch sử đối với người Hà Lan. thí điểm từ bò đỏ trở thành người giữ kỷ lục duy nhất về số lần truy cập trên đường đua của Áo. Max Verstappen đã thắng Áo Grand Prix bốn lần trong suốt sự nghiệp của mình (2018, 2019, 2021, 2023). Vì vậy, anh ấy đã vượt qua một số huyền thoại lớn nhất F1 trên mạch này.

Alain Prost: 3 trận thắng tại Österreichring

Max Verstappen đáng chú ý bên ngoài lớp học Alain Prost. Cầu thủ người Pháp là người duy nhất đã ghi được ba chiến thắng ở Áo. Trên bánh xe renault sau đó từ anh ấy McLaren, Alain Prost vô địch vào các năm 1983, 1985 và 1986. Vì vậy, phải đợi đến năm 2023 mới có người soán ngôi của nhà vô địch thế giới 4 lần người Áo.

Michael Schumacher: 2 trận thắng tại A1-Ring

Max Verstappen cũng làm tốt hơn huyền thoại Michael Schumacher. Bảy lần vô địch thế giới F1Tay đua người Đức mới chỉ vô địch hai lần tại Áo, vào năm 2002 và 2003. Vòng đua A1, được thay thế bằng vòng đua Red Bull vào năm 2014, không phải là vòng đua yêu thích của các tay đua. Ferrari. Ở bên anh, Max Verstappen cảm thấy như ở nhà ở đó.

Lewis Hamilton: 1 trận thắng tại Red Bull Ring

Cuối cùng, phi công bò đỏ tiến xa Lewis Hamilton trên mạch Áo. Người Anh, nhưng từng bảy lần vô địch thế giới, không bao giờ cảm thấy thoải mái ở Áo. Khi không Max Verstappenchính đồng đội của anh ấy đã thắng anh ấy tại Red Bull Ring. Nico Rosberg vân vân Valtteri Bottas đã thắng cuộc đua này hai lần khi họ ở Mercedes. Lewis Hamiltonanh ấy chỉ có một chiến thắng ở Áo, vào năm 2016.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *