F1: Verstappen có thể bị lung lay, Hamilton sẵn sàng vượt Schumacher

Khi Công thức 1 tiếp tục vào cuối tuần này với Grand Prix Hungary, Max Verstappen được coi là ứng cử viên nặng ký cho chiến thắng cuối cùng. Nhà vô địch Hà Lan Red Bull không bao giờ ngừng ngạc nhiên và vui vẻ chinh phục nhiều kỷ lục. Nhưng tại Hungary, Lewis Hamilton có thể giành chiến thắng thứ 9 trong sự nghiệp tại đường đua huyền thoại Hungagoring. Vì vậy, “King Lewis” sẽ vượt qua màn trình diễn của chính anh, mà còn là màn trình diễn của huyền thoại Michael Schumacher.

Lewis Hamilton: 8 lần vô địch Grand Prix Hungary

Qua nhiều năm, Lewis Hamilton đã thực hiện một số cuộc đua đặc sản của mình. Người giữ kỷ lục tuyệt đối về số Grand-Prix giành được trong sự nghiệp (103), người Anh đến từ Mercedes thắng 8 lần Hungary, nơi sẽ diễn ra cuộc đua vào cuối tuần này. Lewis Hamilton vô địch 3 lần trở lên đói khát dưới màu McLarenvào các năm 2007, 2009 và 2012. Chắc chắn, giải Grand-Prix này vẫn rất đặc biệt đối với người Anh, vì nó diễn ra trong Hungary người sau sẽ ký chiến thắng đầu tiên của mình với Mercedes vào năm 2013. Sự khởi đầu của một chuỗi chiến thắng dài cho Hamilton, tuy nhiên sẽ bắt đầu từ đường pit vào năm sau. Bây giờ thua xa Max Verstappen nhịp nhàng, « Vua Lewis » sẽ đánh bại tay vợt người Hà Lan ở giải 2019. Lewis Hamilton chiến thắng trong các năm 2016, 2018 và 2020, nâng tổng số chiến thắng của anh ấy lên 8 Grand-Prix Hungary. Tổng cộng chỉ có bản thân Brit là tốt Michael Schumacher quản lý để đi cùng một cuộc đua.

Michael Schumacher: 8 lần vô địch Grand Prix Pháp

Từ đỉnh cao trong sự nghiệp là 91 trận thắng, The « Nam tước đỏ » thực hiện một giải thưởng lớn của người Pháp tài sản của mình. Michael Schumacher thắng 8 lần trong mạch Nevers Magny-Cours. Trong chiến thắng đầu tiên trên đất Pháp vào năm 1994, tay đua người Đức khi đó đã cùng nhau benetton giành chiến thắng trước người Anh đồi Damon. Trường hợp tương tự vào năm 1995 khi đồi Damon sẽ bắt đầu từ vị trí cực. Nạn nhân của sự cố động cơ vào năm sau, Michael Schumacher sẽ không còn chỗ cho sự nghi ngờ vào năm 1997 và 1998. Cũng giành chiến thắng trong người Pháp năm 2001, Đức từ Ferrari sẽ vượt quá Kimi Raikkonen trong những giây phút cuối cùng của cuộc đua năm 2002, trước khi giành chiến thắng một lần nữa vào năm 2004 và 2006, trở thành tay đua đầu tiên 8 lần giành chiến thắng trong cùng một cuộc đua. Cần lưu ý rằng trong phiên bản 2003 của Grand-Prix de người Phápanh ấy là anh trai của nhà vô địch Đức, Ralph Schumacher cái nào sẽ được ưu tiên.

Lewis Hamilton: 8 lần vô địch Grand Prix Anh

Nó không chỉ ở HungaryLewis Hamilton đạt được thành công của chiến thắng 8 lần. vô địch từ Mercedes rõ ràng là chiếm ưu thế đá bạc. Ở nhà, trước khán giả của mình, « Vua của Lewis luôn phải thể hiện tốt. Thành công lần đầu tiên tại nước Anh qua McLaren vào năm 2008, tay đua lúc này đã 38 tuổi chắc chắn sẽ là bậc thầy của những người giỏi nhất khi vô địch bốn năm liên tiếp tại đá bạc (2014, 2015, 2016, 2017). Năm 2018, mặc dù xuất phát ở vị trí đầu tiên, Lewis Hamilton bỏ lỡ sự khởi đầu của nó và đã bị vượt qua bởi Sebastian Vettelai sẽ nắm lấy cơ hội để phù hợp với 51 chiến thắng từAlain Prost. Nhưng vào các năm 2019, 2020 và 2021, người Anh lại giành chiến thắng, thậm chí còn kết thúc phiên bản 2020 với chỉ 3 chiếc lốp còn tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *