F1: Red Bull và Verstappen bị trừng phạt? FIA ra khỏi im lặng

Tại Grand Prix Áo, Max Verstappen một lần nữa giành chiến thắng trong cuộc đua, lần thứ năm liên tiếp và lần thứ bảy trong mùa giải này. Nhưng trên hết, Red Bull đã giành chiến thắng trong cuộc đua thứ chín của mùa giải, tổng số của nó kể từ đầu mùa giải. Một bậc thầy khó chịu không thể tranh cãi trong bãi tập, Lewis Hamilton đang yêu cầu thay đổi. Chủ tịch của FIA, Mohamed Ben Sulayem đã phản ứng trước sự khởi đầu của chiếc địu nhỏ này.

Sự chậm trễ dường như không thể vượt qua đối với một đội có tham vọng giành danh hiệu, hoặc ít nhất là một vai trò quan trọng. Ngoại trừ việc Red Bull không để lại bất cứ thứ gì, không phải là vấn đề đối với các đối thủ của anh ấy, người, Lewis Hamilton đang dẫn đầu, thậm chí còn yêu cầu thay đổi.

“FIA có thể phải ấn định thời điểm mọi người được phép bắt đầu phát triển chiếc xe”

Một vài ngày trước, Lewis Hamilton gây áp lực lên FIA, về sự thống trị Bò Đỏ. Phi công Mercedes yêu cầu thay đổi: Tôi nghĩ FIA có lẽ nên ấn định thời điểm mà mọi người được phép bắt đầu phát triển ô tô vào năm tới. Giả sử ngày 1 tháng 8 là lúc mọi người có thể bắt đầu, vì vậy không ai có lợi thế quá lớn cho năm tới, bởi vì nếu không thì đó là một điều thực sự tồi tệ. Nó sẽ có ý nghĩa hơn. »

“Đã đến lúc của Verstappen, đã đến lúc cho Red Bull”

Trong các bình luận được báo cáo bởi nextgen-auto.com, Mohamed Ben Sulayem, Tổng thống FIA trả lời gián tiếp các khiếu nại từ Lewis Hamilton : « Nếu chúng ta nói về tốt và xấu, chúng ta sẽ mở cửa. Ý tôi là, nó có tốt cho Mercedes không? Đã đến lúc của Verstappen, đã đến lúc của Red Bull. Chúng ta đang làm gì vậy, chúng ta trừng phạt những học sinh ngoan? Không, chúng ta hãy làm cho nhóm khác tốt. Không ai ngăn cản các đội khác trở nên tốt hơn. Chúng ta không thể trừng phạt mọi người vì đã tốt hơn, vì đã cố gắng hơn. Thật không công bằng. »

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *