F1 – Phân biệt chủng tộc: Vettel đưa ra thông báo bất thường cho Hamilton

Nhà vô địch thế giới Công thức 1 bảy lần Lewis Hamilton là một huyền thoại thực sự, chia sẻ kỷ lục về các danh hiệu giành được với Michael Schumacher. Năm nay 38 tuổi, tay đua Mercedes thừa nhận mình là nạn nhân của sự phân biệt chủng tộc bởi một đội đua Công thức 1 nào đó cách đây vài năm. Sebastian Vettel, cựu tay đua Red Bull và từng ba lần vô địch thế giới, người sẽ cảnh cáo anh ta.

Có mặt trên đường đua Công thức 1 từ năm 2007, Lewis Hamilton đã ghi vào lịch sử môn thể thao của mình khi giành được 7 danh hiệu. Tay đua Mercedes vẫn đang trong giai đoạn khó khăn khi chưa giành được Grand Prix nào kể từ cuối năm 2021 và điều đó từ Ả Rập Xê-út. Nhưng nếu người Anh luôn khao khát chiến thắng, thì sự thật là anh ta đã trải qua thời kỳ khó khăn.

“Tôi muốn giành được danh hiệu thứ tám của mình”

Được phỏng vấn bởi một kênh của Anh DAZN, Lewis Hamilton Dù đã 38 tuổi nhưng anh vẫn khao khát những danh hiệu: “ Tôi muốn giành được danh hiệu thứ tám của mình. Tôi có chức vô địch thế giới tiếp theo của tôi. Tôi hoàn toàn tập trung vào việc này và tôi không muốn có bất kỳ sự phân tâm nào. »

“Vettel nói với tôi rằng một số đội đã đưa ra những bình luận phân biệt chủng tộc về tôi”

Lewis Hamilton sau đó nói về một chủ đề quan trọng gần gũi với trái tim anh ấy, phân biệt chủng tộc trong thể thao. Và anh ấy đã làm một bí mật: Chúng ta cần kêu gọi mọi người đoàn kết chống phân biệt chủng tộc. Chúng ta cần sự đồng cảm. Đôi khi tôi tự hỏi liệu có ai khác (trong F1) quan tâm không. Sebastian Vettel là một trong những người ủng hộ lớn nhất của tôi. Anh ấy nói với tôi rằng một số đội đã đưa ra những bình luận phân biệt chủng tộc về tôi. Anh ấy quỳ gối với tôi vào năm 2020. Tôi chưa thấy tay đua nào táo bạo như anh ấy. Chúng ta cần thay đổi luật để người dân được sống tốt hơn. Chúng ta mạo hiểm cuộc sống của mình để cố gắng giáo dục người khác. »

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *