F1: Một sự thay đổi lớn được công bố, Hamilton sẽ thích nó

Tác giả của một khởi đầu hỗn hợp cho mùa giải, Mercedes dự định nâng tầm. Và điều đó có thể xảy ra từ cuộc gặp tiếp theo ở Imola cho Emilia-Romagna Grand Prix. Toto Wolff đã thực sự thông báo rằng một số tính năng mới sẽ được thêm vào W14. Điều này sẽ thuyết phục được Lewis Hamilton và George Russell.

Chủ yếu thống trị từ năm 2014 đến năm 2021, Mercedes chứng kiến ​​quyền bá chủ của nó kết thúc vào mùa giải trước với sự xuất hiện của các quy định kỹ thuật mới. Vào năm 2022, W13 của thương hiệu Đức còn lâu mới bò đỏFerrari bất chấp những lựa chọn khí động học triệt để mà cuối cùng không được đền đáp. mùa này, Mercedes đã có nhiều tiến bộ và dường như đã lấy lại được vị trí đầu bảng Scuderianhưng xem Aston Martin đi ngang qua anh, không nói về bò đỏ, không thể chạm tới trong mùa giải này. Hiện tại, chỉ có Lewis Hamilton cho phép Mercedes để bước lên bục vinh quang với vị trí thứ hai thuộc về Úc. Điều này khác xa với tham vọng ban đầu của đội đã độc chiếm chiếc cúp trong tám năm. Tuy nhiên, toto sói đã công bố những thay đổi lớn đối với W14 đang xem xét Emilia-Romagna Grand Prix trong hai tuần.

Wolff đã công bố các tính năng mới cho W14

« Chúng tôi phải quản lý những kỳ vọng của chính mình khi chúng tôi mang đến một gói phụ tùng bao gồm các bộ phận hệ thống treo mới, thân xe và các hạng mục khác. Nhưng tôi chưa bao giờ thấy trong 15 năm tham gia F1 của mình, tôi chưa bao giờ thấy một viên đạn bạc nào được giới thiệu, trong đó đột nhiên bạn mở khóa hiệu suất nửa giây. Vì vậy, tôi rất nghi ngờ điều đó sẽ xảy ra. Nhưng điều tôi mong đợi là chúng ta loại bỏ một số biến số khỏi phương trình, để loại bỏ một số điều mà chúng ta chưa hiểu về chiếc xe. Tôi hy vọng mục tiêu cuối cùng là có một nền tảng ổn định, một F1 khỏe mạnh hơn để phát triển sau này. “, ông chủ đội giải thích Mercedes trong các bình luận được báo cáo bởi Nextgen-auto.comtrước khi thêm lớp.

“Ca phẫu thuật lớn”

« Chúng tôi đang tìm kiếm sự hỗ trợ có thể sử dụng được và chúng tôi đang cố gắng làm tốt nhất có thể về nền tảng cơ học. Những gì chúng tôi đã làm là mang đến thân xe mới, sàn xe mới và hệ thống treo trước mới và rõ ràng đó là một sự thay đổi khá lớn cùng một lúc. Đó là một hoạt động khá lớn. Một cuộc phẫu thuật lớn. Sẽ có rất nhiều điều phải học hỏi sau ảo vốn đã hứa hẹn cho chúng ta lợi nhuận tốt trong một vòng. Đó là lý do tại sao quá trình phát triển chính mà chúng tôi mang đến sẽ giúp chúng tôi định hướng và hiểu các lĩnh vực khác nhau mà chúng tôi cho rằng có thể đóng vai trò giải thích tại sao ô tô lại độc hại khi lái. “, thêm Đây là Wolf.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *