F1: Mercedes và Hamilton làm nên lịch sử, tiết lộ hậu trường

Những câu chuyện về các đội Công thức 1 luôn chứa đầy những giai thoại thú vị. Mercedes là một trong số đó kể từ khi đội đua Đức đưa chiếc xe đầu tiên của mình lên vạch xuất phát vào năm 1954. Trong số những chiến thắng, bi kịch và cải cách, hãy nhìn lại lịch sử phi thường của đội đua Mercedes trong Công thức 1.

Mercedes đã nổi bật từ rất sớm trong lĩnh vực đua xe thể thao. Đội tuyển Đức tham gia giải vô địch ô tô thế giới đầu tiên vào năm 1906 tại vòng đua Mans. Sau đó, chiến tranh và đặc biệt là mối quan hệ thân thiết với Thủ tướng Đức Adolf Hitler cho phép đội tuyển Đức giành chiến thắng người Eifel vào năm 1934. Chiến tranh thế giới thứ hai đã kết thúc sự khởi đầu của quyền bá chủ này.

Một khởi đầu đáng thất vọng

Ngày 4 tháng 7 năm 1954 đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên ngắn ngủi nhưng thành công: lần đầu tiên trong lịch sử, một chiếc xe của đội Mercedes đã đặt bánh lên đường đua Reims, hiện hành Grand Prix Pháp. Và ai tốt hơn một huyền thoại Juan Manuel Fangio, vô địch thế giới năm 1951 để gia nhập đội? Cược thắng trong bất kỳ trường hợp nào vì đây là lần đầu tiên trong lịch sử F1, một đội thắng cuộc đua đầu tiên. Cầu thủ người Argentina tiếp tục giành chức vô địch thế giới vào cuối mùa giải, trước khi lặp lại kỳ tích năm 1955. Hai mùa giải đầu tiên Mercedes do đó thành công.

Bi kịch của 24 giờ Le Mans

Năm 1955, câu chuyện về Mercedes rơi xuống một cách thảm hại. Trong khi Fangio tham gia 24H du Mans giữa mùa, một tai nạn khủng khiếp xảy ra. Trong vòng 35, Mercedes từ Pierre Levegh đánh l’Austin-Healey từ Lance Macklin và hoàn thành cuộc đua của mình trong ghế. Phóng với tốc độ hơn 170 km/h, vụ tai nạn này đã khiến 84 người thiệt mạng. Những hình ảnh về vụ tai nạn thật kinh hoàng và Pierre Levegh anh ta sẽ mất mạng. tai nạn này từ chối Mercedes giã từ làng đua xe thế giới sau lần đăng quang thứ hai Fangio.

Quay lại Công thức 1 55 năm sau

Sau khi dần trở lại thế giới Công thức 1 vào năm 1993, lần đầu tiên với tư cách là động cơ cho đội, Mercedes đã có một sự trở lại lớn vào năm 2010. Mùa đầu tiên đánh dấu sự xuất hiện Micheal Schumacher, người đã nghỉ hưu sớm hơn bốn năm và hơn Nico Rosberg. Cuộc đua đầu tiên kém thành công hơn năm 1954 Reims kể từ hai Mercedes xếp thứ năm và thứ sáu. Vào năm 2012, Schumacher sẽ nghỉ hưu vĩnh viễn và sự ra đi này sẽ đánh dấu sự khởi đầu của một kỷ nguyên thành công cho Mercedes.

bát quý

Lewis Hamilton, tay đua trẻ Công thức 1 mới 27 tuổi nhưng đã vô địch thế giới với McLaren năm 2008 tham gia Mercedes từ mùa giải 2013. Sự khởi đầu của một quyền bá chủ chưa từng thấy kể từ đó mercedes, từ năm 2014 đến năm 2021, sẽ giành được tám danh hiệu Giải vô địch Người xây dựng Thế giới liên tiếp và bảy danh hiệu Giải vô địch Người lái xe Thế giới liên tiếp (Hamilton sẽ thắng 6, Nico Rosberg, MỘT). Triều đại cường điệu lên đến đỉnh điểm vào năm 2016, khi Mercedes đã thắng 19 cuộc đua trên tổng số 21. Hôm nay, sự thống trị Mercedes ít rõ ràng hơn trước nhưng lịch sử cho thấy rằng mũi tên bạc luôn xoay xở vươn lên để hướng tới thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *