F1: Macron bị bắt, ông ra quyết định mạnh mẽ

Kết thúc vòng đua Paul Ricard ở Công thức 1. Trong mùa giải 2022, Le Castellet tổ chức giải Grand Prix cuối cùng, bốn năm sau sự trở lại hoành tráng sau 28 năm vắng bóng. Đối mặt với mất mát to lớn này đối với nước Pháp, chủ tịch Công thức 1 Stefano Domenicali gần đây đã kêu gọi Emmanuel Macron cho Grand Prix Pháp xuất hiện trở lại trên lịch Công thức 1. Và chính phủ của ông, thông qua Bộ trưởng Thể thao Amélie Oudéa-Castéra đã phản hồi.

Lịch sử sẽ ghi nhớ rằng bây giờ, Max Verstappen là người chiến thắng cuối cùng Grand Prix Pháp. Nhưng sự trở lại có thể xảy ra nhanh chóng kể từ khi ông chủ Công thức 1, Stefano Domenicali kêu gọi Pháp nỗ lực để trở lại như cũ. Chủ tịch cho F1 muốn nói chuyện với trung gian và chính phủ Macron hứa với cô ấy…

Khi chủ tịch F1 thách thức Macron

Trong một cuộc phỏng vấn dành cho Đội, Stefano Domenicali hỏi về khả năng xem xét lại Grand Prix Pháp trong lịch của mùa sắp tới cho Công thức 1 : « Ngày mà Tổng thống Macron nói với tôi rằng ông ấy muốn thảo luận để nói về sự trở lại của nước Pháp, tôi đã đến. Nếu anh ấy muốn nói chuyện, tôi sẽ ở đó bất cứ khi nào anh ấy muốn nói về nó. Giờ đây, F1 một lần nữa trở thành môn thể thao phổ biến. Bạn không thể nói: Tôi đến vì tôi là người Pháp. Hơn ai hết, tôi muốn đất nước của bạn quay trở lại lịch, nhưng bạn phải nỗ lực như những người khác đang làm. Mọi người chỉ cần nỗ lực. Tốt hơn nữa, bạn cần một đối tác trò chuyện. Và bây giờ, ở nhà, chúng tôi không có gì. »

“Đó thực sự là một cơ hội tuyệt vời”

Bộ trưởng Thể thao, Amelie Oudea-Castera nhận nhiệm vụ trả lời thay chủ tịch Emmanuel Macron, trong các bình luận được báo cáo bởi nextgen-auto.com : « Tôi nghĩ rằng thật tích cực khi ông chủ Công thức 1 gần đây bày tỏ mong muốn như vậy đối với Pháp. Do đó, chúng tôi sẽ làm việc trên bản đồ đường đi. Bây giờ chúng tôi cần thu hút đúng người – và không thiếu họ ở Pháp, bao gồm cả những quan chức được bầu nổi tiếng của chúng tôi – để phát triển một dự án tốt và đối thoại với ban quản lý Công thức 1. Đó thực sự là một cơ hội tốt cho chúng tôi được yêu cầu, vì vậy chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể để tận dụng lợi thế của nó. »

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *