F1: Lewis Hamilton tại Ferrari, thất bại là điều khó tránh khỏi

Trong vài tuần qua, những tin đồn điên rồ nhất đã lan truyền về khả năng Lewis Hamilton sẽ đến Ferrari. Một tin tức rõ ràng sẽ có tác dụng như một quả bom trong bãi. Tuy nhiên, bất chấp tình trạng của các phi công Anh, không có gì để nói rằng hiệp hội này có thể hoạt động. Và vì lý do chính đáng, nhà vô địch thế giới cuối cùng tham gia Scuderia đều gặp rắc rối.

Điều gì sẽ xảy ra nếu mùa ngớ ngẩn trở nên điên rồ hơn? Điều đó có thể xảy ra vào mùa hè này và Lewis Hamilton có thể tham gia. Thật vậy, nhà vô địch thế giới bảy lần có thể mệt mỏi với hướng đi đó Mercedes kể từ mùa giải trước, có thể quyết định ra đi, mười năm sau khi anh ấy đến. Và để chào đón anh ấy, Ferrari đã sẵn sàng mọi thứ để chào đón sự thay thế của người Anh Charles Leclercngười đang đấu tranh để chứng minh vị thế của mình với tư cách là tay đua số 1. Tuy nhiên, trong khi trên giấy tờ, mối liên hệ giữa một trong những tay đua vĩ đại nhất trong lịch sử và đội huyền thoại nhất trong F1 là hấp dẫn, thì trên thực tế, Lewis Hamilton có thể thất vọng về Scuderia. Và vì lý do chính đáng, một số nhà vô địch thế giới đã đầu quân cho đội tuyển Ý. năm Schumacher dường như rất xa.

2010-2014: Alonso, cú đánh cược thất bại

Vì thế. năm 2010, để thay thế Kimi Raikkonen, Ferrari đặt cược vào Fernando Alonso. Trên giấy tờ, đây có vẻ là một lựa chọn lý tưởng. Tay vợt người Tây Ban Nha, 2 lần vô địch thế giới (2005 và 2006) gặp rắc rối ở renault kể từ năm 2008 sau một mùa giải 2007 đầy sóng gió với McLaren qua Lewis Hamilton. Và từ mùa đầu tiên, Alonso cho thấy anh ấy đã không đánh mất tài năng và quyết tâm của mình. Tuy nhiên, trong cuộc đua giành danh hiệu năm 2010, cầu thủ gốc Oviedo đã mắc phải một lỗi chiến thuật ở chặng cuối. giải chính ai sẽ trao danh hiệu cho Sebastian Vettel. Thấp hơn vào năm 2011, Fernando Alonso chơi cho danh hiệu một lần nữa vào năm 2012. Vẫn theo toán học khi đến Brazil cho vòng cuối cùng của giải vô địch thế giới, tay vợt người Tây Ban Nha không thể dừng lại Sebastian Vettel để giành danh hiệu thứ ba. Năm 2013, một cựu phi công renault sẽ lại là á quân thế giới nhưng sẽ không bao giờ có thể cạnh tranh với bò đỏ từ nhà vô địch thế giới đã giành được danh hiệu thứ tư của mình. Cuối cùng, mùa thứ nămAlonso chez Ferrari cũng sẽ là cuối cùng, nhưng trên hết là tồi tệ nhất nếu không có chiến thắng và cam chịu trước sự khởi đầu của quyền bá chủ Mercedes. Tay đua người Tây Ban Nha sẽ đến McLaren vào năm 2015.

2015-2020: Vettel, từ hy vọng đến hỗn loạn

Thay thế Fernando Alonso và tránh sự đau khổ của quyền bá chủ Mercedes như thế bò đỏ, Ferrari phụ thuộc vào kẻ hành hạ mình trong bốn năm, viz Sebastian Vettel. Từng bốn lần vô địch thế giới, tay đua người Đức sẽ có một nhiệm vụ khó khăn là cố gắng mang về cho Scuderia danh hiệu tay đua đầu tiên kể từ năm 2007. Nhưng khi Fernando Alonso, Sebastian Vettel sẽ thất bại. Sau hai mùa giải đầu tiên mà anh ấy không thể làm bất cứ điều gì để cạnh tranh Mercedes, vettel lần đầu tiên gây áp lực Lewis Hamilton vào năm 2017. Nhưng vào năm 2018, nước Đức sẽ thực sự rung chuyển… cho đến giải Grand Prix quốc gia. Vị trí lý tưởng trong cuộc đua giành danh hiệu, Sebastian Vettel thậm chí là một nhà lãnh đạo Hockenheim, một cuộc đua có thể thay đổi mọi thứ trong mùa giải này. Nhưng nhà vô địch thế giới bốn lần sẽ mắc sai lầm chết người và rời đi Lewis Hamilton lao tới chiến thắng. Một sai lầm mà Vettel sẽ không bao giờ tiêu hóa được. Cuối mùa giải phần lớn có lợi Mercedes d’Hamilton. Hai mùa giải trước của người Đức sẽ còn tồi tệ hơn. Trong năm 2019, anh chỉ vô địch một lần và thậm chí còn xếp sau người đồng đội mới Charles Leclerctrước khi xuống địa ngục vào năm 2020, nơi sẽ đánh dấu sự kết thúc cuộc phiêu lưu của anh ấy với Ferrari

2014-2018: Räikkönen, trở lại trong bóng tối

Trong lúc đó, Ferrari đã gửi về nhà một nhà vô địch thế giới viz Kimi Raikkonen. Tay đua người Phần Lan là tay đua cuối cùng giành được danh hiệu Scuderia vào năm 2007 và vì vậy sẽ trở lại vào năm 2014. Nhưng lần này, anh sẽ hài lòng với vai trò trong bóng tối. Trong thực tế, Räikkönen sẽ không bao giờ thành công trong việc khẳng định mình là một nhà lãnh đạo trong Ferrari. Sau một mùa giải rất khó khăn với một Fernando Alonso có tính khí nóng nảy trái ngược với sự lạnh lùng của Iceman, sự xuất hiện Sebastian Vettel sẽ làm cho nó có thể làm dịu các mối quan hệ nội bộ. Không đủ để khôi phục hình ảnh Scuderia. Räikkönen phải đợi đến năm 2018 để tìm ra chiến thắng duy nhất của anh ấy trong lần thứ hai tại Ferrari. Một năm mà anh ấy cũng đứng thứ ba chung cuộc, thứ hạng tốt nhất của anh ấy. Không có gì để hài lòng với Scuderia mà sẽ không được lưu. Finn vẫn ở lại bất chấp tất cả các trình điều khiển thành công cuối cùng Ferrariđó là vào năm 2007, 16 năm trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *