F1: Leclerc đang sống trong cơn ác mộng, Ferrari xin lỗi

Monaco Grand Prix đã không diễn ra như Charles Leclerc đã tưởng tượng. Trên sân nhà, Monegasque không đạt được vị trí cột thứ ba liên tiếp, điều mà lẽ ra họ phải có phong độ tốt ngay từ đầu. Đổ lỗi cho việc thiếu liên lạc với nhóm của anh ấy trong Q3, khi ở lối ra của đường hầm, Leclerc đã chặn bước tiến của Lando Norris. Nhận ra sai lầm này, đội Ferrari, thông qua tiếng nói của giám đốc Frédéric Vasseur, đã xin lỗi Charles Leclerc.

Charles Leclerc đã phát biểu sau Grand Prix về sai lầm này, trong một tuyên bố được báo cáo bởi motorsport.com : « Hôm qua, tôi đã nhận được thông tin quá muộn và điều đó khiến chúng tôi gặp một chút rắc rối cho ngày hôm nay. Tất nhiên, nó thật đáng thất vọng. Cuối tuần thế này đi đâu cũng thấy thất vọng, ở nhà lại càng thất vọng hơn. Nhưng mặt khác, đây là lúc chúng ta cần ngẩng cao đầu. Mùa giải còn dài, đây không phải là cuộc đua duy nhất trong lịch, mặc dù nó quan trọng hơn những cuộc đua khác một chút. Điểm giống nhau nên chúng tôi phải quay lại Barcelona, ​​​​hy vọng chúng tôi sẽ có một ngày cuối tuần vui vẻ trong dịp này. »

“Anh hơi thất vọng”

Frederic Vasseur, quản lý ổn định Ferrari muốn phản hồi lỗi này, được báo cáo bởi thể thao mô tô : « Anh ấy đã gây thất vọng đôi chút ở Monaco trong vài năm và ngày hôm qua thật khó khăn. Đầu tiên, thật khó để mất vị trí dẫn đầu với một phần mười hay gì đó, mất hàng ghế đầu với hai phần trăm, và sau đó là tin nhắn [radio arrivé trop tard]. »

“Tôi chỉ có thể xin lỗi”

Trước khi xin lỗi: Tôi chỉ có thể thay mặt nhóm xin lỗi và cố gắng hiểu làm thế nào chúng ta có thể làm tốt hơn và cải thiện giao tiếp giữa pitwall và Charles trong những điều kiện này, nhưng ở cả hai bên. Dưới đường hầm, Charles không thể nhìn thấy Norris ở đâu trong gương chiếu hậu, và nếu anh ta được yêu cầu đi qua sau đường hầm, anh ta có thể nhìn thấy Norris ở đâu và tránh cản đường anh ta. Ngoài ra, quỹ đạo dưới đường hầm không rõ ràng lắm. Nhưng rõ ràng là chúng tôi đã mắc sai lầm vào ngày hôm qua và chúng tôi phải trả giá đắt, bởi vì tôi nghĩ rằng bắt đầu từ vị trí thứ ba, chúng tôi có thể có một cuộc đua khác, nhưng chúng tôi phải học hỏi từ điều đó. »

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *