F1: Kỳ tích của Esteban Ocon

Đã gần 2 năm kể từ khi Esteban Ocon tham gia giải đấu lớn. Vào ngày 1 tháng 8 năm 2021, khi lái một chiếc ô tô Alpine, người Pháp đã giành được Grand Prix Hungary, thành công duy nhất trong sự nghiệp của anh ấy. Một chiến thắng cho những người lái xe và xe hơi không yêu thích.

Các Công thưc 1 dừng chân ở Hungary cuối tuần này, đủ để nhớ lại những kỷ niệm rất đẹp Lewis Hamiltontám lần vô địch Hungaroring, đương kim vô địch Max Verstappen nhưng cũng để Esteban Ocon. Cũng giống như Fernando Alonso 18 năm trước, tay đua người Pháp đã có chiến thắng đầu tiên trong sự nghiệp trên đất Hungary.

Hỗn loạn ngay từ đầu, bất ngờ khi đến

Một vài giờ trước khi khởi hành Grand Prix Hungary 2021, được mời nhiều nhất trên đường đua. Hiện tượng khí hậu này sẽ có tác động lớn đến diễn biến của cuộc đua. người sào huyệt Lewis Hamilton không bỏ lỡ cất cánh không giống như đồng đội của mình Valtteri Bottas mà đã mất phanh đầu tiên của nó, mang theo nó Max Verstappen, Sergio Pérez vân vân Lando Norris. Xa hơn một chút phía sau, Lance đi dạo bám lấy Charles Leclerc vân vân Daniel Ricciardo. Thứ tám trong lưới, Esteban Ocon thoát khỏi góc đầu tiên ở vị trí thứ 2! Sau sự chồng chất này, cuộc đua bị gián đoạn trong vài phút, để đường đua khô ráo. Tất cả các tay đua đều đi bằng cao su trung gian nhưng họ nhận ra rằng trong vòng đội hình, họ cần phải đeo miếng lót. Tất cả mọi người đã đi đến hố ngoại trừ … Lewis Hamilton. sai lầm khủng khiếp Mercedes người sẽ gọi người lái xe của anh ta sau đó một vòng để yêu cầu anh ta lắp cùng một chiếc lốp. Esteban Ocon do đó đã nắm lấy cơ hội để dẫn đầu cuộc đua và không bao giờ bỏ cuộc (ngoại trừ hai vòng tại Fernando Alonso) cho đến vòng cuối cùng. Người Pháp dâng mình lên bục hoàng gia từ đó Sebastian Vettel đã ở bước thứ hai của bục giảng, tiếp theo là Lewis Hamilton. Ngay tối hôm đó, tay vợt người Đức bị truất quyền thi đấu.

“Tôi tự nhủ rằng tất cả những điều này cuối cùng sẽ được đền đáp vào một ngày nào đó”

Esteban Ocon không giấu được cảm xúc sau chặng đua. ” Hơn hết, tôi nghĩ đến những năm tháng gian khổ, hy sinh, làm việc trong bóng tối. Tôi tự nhủ rằng tất cả những điều này cuối cùng sẽ được đền đáp vào một ngày nào đó. Điều buồn cười là tôi đã hình dung ra chiến thắng này trước khi trận đấu bắt đầu, vì trời mưa. Tôi tự nghĩ rằng mình nên có cơ hội. Ngoài ra, tôi thực sự thích Hungaroring. Đó là một đường đua khiến tôi nhớ đến một đường đua go-kart ở Normandy. Nó tiếp tục, nó khó khăn về thể chất và người lái xe có thể tạo ra sự khác biệt. Tôi đứng thứ hai sau một cú va chạm kép ở góc cua đầu tiên. Rồi khi ra về, sau lá cờ đỏ, tôi thấy đường chạy mau khô. Với kỹ sư của tôi, chúng tôi đã đồng ý quay trở lại hố ngay lập tức. Khi tôi thấy Hamilton ở lại trên đường đua, tôi thừa nhận rằng mình đã nghi ngờ. Họ hiếm khi mắc lỗi ở Mercedes. Nhưng những người khác thích chúng tôi! Sau đó, đội là hoàn hảo. Chúng tôi đã giành được một giây trong hố trên Vettel. Anh ấy kiên định. Sau đó, tôi phải tự bảo vệ mình trước Vettel, một tay đua đã nhìn ra ngay điểm yếu của bạn. Tôi ít thoải mái hơn anh ấy với những người chậm phát triển. Khi chúng tôi vượt qua Giovinazzi, anh ấy gần như làm tôi ngạc nhiên… Nhưng tôi không thực sự tin vào chiến thắng này cho đến khi kết thúc mười vòng đua. Cho đến lúc đó, tôi nghĩ Sainz hoặc Hamilton sẽ trở lại. Tôi chỉ biết rằng Vettel đang đi sau tôi và có khoảng cách với các đối thủ khác “, ông đã tuyên bố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *