F1: Không thể ngăn cản, Verstappen làm nên lịch sử hơn một chút

Không có gì ngạc nhiên khi Max Verstappen đã về nhất vào thứ Sáu để đủ điều kiện tham dự Grand Prix Áo. Nhà vô địch Red Bull người Hà Lan đã ghi được pole thứ 26 trong sự nghiệp và tiếp tục ghi dấu ấn trong lịch sử đua xe thể thao, tất cả khi mới 25 tuổi. Verstappen cũng đã trở thành tay đua thứ 10 có vị trí đầu tiên trên lưới trong lịch sử Công thức 1. Từ Lewis Hamilton đến Mika Häkkinen qua Sebastian Vettel, hãy nhìn lại những tay đua có nhiều vị trí dẫn đầu nhất trong sự nghiệp.

Từ Mika Häkkinen đến Alain Prost: Tay đua Max Verstappen có thể vượt qua mùa giải này

mùa này, Max Verstappen bắt đầu từ vị trí đầu tiên 6 lần. Tay vợt người Hà Lan đã xuất sắc ở cả vòng loại và cuộc đua và đã trở thành người thường xuyên giành pole. Mặc dù vẫn còn 12 phiên đấu loại sẽ diễn ra trong mùa giải 2023 này, « Siêu Max » sẽ có thể vượt qua một số trình điều khiển trong bảng xếp hạng lịch sử này. Trước hết, Max Verstappen không nên cảm thấy quá khó để vượt qua Mika Hakkinen và 26 vị trí lưới đầu tiên của anh ấy. Finn đã thắng 20 cuộc đua trong sự nghiệp. hơn nữa, Verstappen có thể giải quyết Juan Manuel Fangio (29 cọc, 24 thắng), Nico Rosberg (30 cọc, 23 thắng), Nigel Mansell (32 cực, 31 thắng), Jim Clark (33 cực, 25 trận thắng), và cuối cùng là Alain Prostvô địch 51 lần chỉ với 33 vị trí đầu tiên.

Sebastian Vettel : 57 vị trí đầu tiên

Khi quá trình thí điểm lịch sử này bị vượt quá, Max Verstappen có thể nếu anh ấy tiếp tục đà của mình, tấn công 57 vị trí đầu tiên trên lưới Đức Sebastian Vettel. Gần đây đã nghỉ hưu từ thế giới của Công thức 1, vettel đã ký 53 trận thắng trong sự nghiệp, một cột mốc quan trọng khác mà huấn luyện viên người Hà Lan sẽ trải qua.

Ayrton Senna và Michael Schumacher: 65 và 68 vị trí cực

Một huyền thoại tuyệt đối của thế giới Công thức 1, Ayrton Senna vân vân Michael Schumacher lần lượt ký 65 và 68 ô vuông đầu tiên. Cầu thủ quá cố người Brazil đã giành được 41 chiến thắng trong sự nghiệp lẫy lừng của mình. Michael Schumacherngười hâm mộ tuyệt đốiAyrton Sennasẽ giành được 91 chiến thắng, nhưng cũng có 7 danh hiệu vô địch thế giới.

Lewis Hamilton : 103 vị trí cực

Cuối cùng, cuộc sống lâu dài Max Verstappen để cố gắng một ngày nào đó vượt qua kỷ lục vị trí cực do huyền thoại thiết lập Lewis Hamilton. Bắt đầu 103 lần ở vị trí đầu tiên trên lưới xuất phát, « Vua Lewis » sẽ giành chiến thắng trong cuộc đua tương tự trong sự nghiệp của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *