F1: Khó chịu tại Ferrari, Leclerc và Sainz tự giải thích

Thứ Bảy tuần này, Ferrari đã có một buổi thi vòng loại tốt với vị trí thứ 4 và thứ 5 trên bảng xếp hạng do Charles Leclerc và Carlos Sainz giành được. Nhưng hai tay đua của Ferrari lại một lần nữa xung đột về chiến lược của Scuderia. Với một cái đầu tỉnh táo, hai phi công đưa ra lời giải thích của họ.

thứ bảy này, Carlos Sainz không nhất thiết phải thích kết quả từ Ferrari để Charles Leclerc xuất phát đầu tiên ở vòng loại: “Có một chút không công bằng khi bạn yêu cầu tôi làm ở đây. Hy sinh nhiệt độ lốp xe của tôi. Tóm lại là không sao. Bên cạnh đó, tôi đứng thứ tư, anh ấy đứng thứ ba, tôi có nhiều nguy cơ (bị loại) hơn”, người Tây Ban Nha tuyên bố trên đài phát thanh. Sau đó, sau khi bị chặn bởi Khoa học, Leclerc cũng tức giận: “Tốt Carlos, tốt! Cắt đẹp ở góc cuối cùng! ».

“Thông điệp radio chắc chắn là hung hăng hơn một chút so với lẽ ra”

Trong các ý kiến ​​​​được gửi bởi Motorsport.com, Charles Leclerc giải thích sự căng thẳng này. “Ở làn đường pit, đó là điều chúng tôi mong đợi, bởi vì chúng tôi luôn cố gắng cho những chiếc xe ra cùng một lúc, bởi vì sẽ tốt hơn để quản lý sự xuất hiện của những chiếc xe. Một trong hai cuộc đua, tôi có quyền ưu tiên lựa chọn xem mình muốn ở phía trước hay phía sau, và cuộc đua còn lại, Carlos được ưu tiên. Ở đây, tôi đã có một sự lựa chọn và tôi quyết định đi trước. Thời gian rất ngắn, và tôi nghĩ rất khó để chúng tôi biết liệu mình có vượt qua trước lá cờ (ca rô) hay không, và Carlos đã quyết định vượt qua. Điều này là không phù hợp, chúng tôi sẽ thảo luận về nó. Nó không để lại hậu quả gì nên không sao cả. Không thể tránh khỏi, có adrenaline trong xe và lúc đó chúng tôi không biết liệu mình có vượt qua kịp không, vì vậy tin nhắn radio chắc chắn là hung hăng hơn một chút so với lẽ ra “Monegasque nói.

“Căng thẳng và áp lực rất cao”

“Không, ta không khó chịu!” »nhấn mạnh Carlos Sainz. “Căng thẳng và áp lực rất cao, tôi suýt bị loại ở Q1 mà không có vòng đua nào vì cờ ca rô và thực tế là chúng tôi đã chờ đợi rất nhiều ở góc cua cuối cùng. Tôi phải bắt đầu lượt của mình vào một thời điểm nào đó, nếu không thì tôi đã không làm được. Chỉ để làm nóng lốp, để xe khác vượt lên trong điều kiện này là không phù hợp. Nhưng anh ấy có những ưu tiên vào cuối tuần này, vì vậy nó phải như vậy. Tôi đã phải cho anh ta ra khỏi lỗ mọi lúc. Chắc chắn, khi bạn đứng sau ở vòng loại, sẽ có nhiều áp lực hơn khi vào vòng trong. Và tôi gần như đã không làm một cái. Đó là lý do tại sao tôi phải đi.”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *