F1 – Hungary GP: Fernando Alonso trở thành huyền thoại

Thế giới Công thức 1 náo động vào ngày 24 tháng 8 năm 2003, khi tay đua trẻ người Tây Ban Nha Fernando Alonso làm nên lịch sử khi giành chức vô địch Grand Prix Hungary. Mới 22 tuổi 26 ngày, Alonso đã trở thành tay đua trẻ nhất giành chiến thắng trong một cuộc đua trong bộ môn này.

Kể từ khi thành lập tại Công thưc 1 vào năm 2001, Fernando Alonso ngạc nhiên bởi tài năng và quyết tâm của mình. Tài xế cho chuồng ngựa renault, tay vợt người Tây Ban Nha đã cho thấy những dấu hiệu đầy hứa hẹn về thành công trong tương lai. Tuy nhiên, không ai ngờ anh lại lập được kỷ lục phi thường ở độ tuổi trẻ như vậy bởi ở thời điểm đó, kinh nghiệm quan trọng hơn thành tích. Tất cả điều này xảy ra trước khi Fernando Alonso quyết định thay đổi thói quen thể thao của mình.

Lớn đầu tiên cho Alonso

Cuộc đua cuối tuần đã có một khởi đầu đáng khích lệ cho tay đua gốc Oviedo, người đã vượt lên dẫn trước các tay đua Williams BMW, Ralf Schumacher. Hầu hết các cuộc đua đều được đánh dấu bằng những trận chiến khốc liệt giữa Alonso vân vân Kimi Raikkonen. Hai tay đua trẻ cạnh tranh vị trí đầu tiên, tham gia vào các pha điều khiển táo bạo và vượt mặt ngoạn mục. Cuối cùng, nhờ chiến lược tiếp nhiên liệu được lên kế hoạch tốt và lái xe hoàn hảo, Alonso quản lý để tận dụng lợi thế của Räikkönen bằng cách dẫn đầu 69 trong số 70 vòng của cuộc đua. Thành công đầu tiên cho anh ấy Công thưc 1, chiến thắng thứ 16 cho renault với tư cách là người xây dựng và thứ 96 với tư cách là nhà sản xuất động cơ.

Người chiến thắng trẻ tuổi nhất

Chiến thắng từ Fernando AlonsoGrand Prix Hungary 2003 sẽ mãi mãi là một khoảnh khắc mang tính biểu tượng trong lịch sử Công thưc 1 kể từ khi anh ấy 22 tuổi 26 ngày, người trẻ nhất giành được giải Grand Prix ở hạng mục hàng đầu kể từ đó Troy Ruttman (Kuzma) ĐẾN 500 dặm d’Indianapolis năm 1952 lúc 22 năm 2 tháng 19 ngày (ngàyIndyXe có trong bảng F1 để biện minh cho tình trạng vô địch thế giới của nó). từ Charles Leclercvào lúc 21 năm, 10 tháng, 16 ngày vào năm 2019 tại spa, Sebastian Vettellúc 21 năm, 2 tháng và 11 ngày vào năm 2008 tại Nước Ý và cuối cùng Max Verstappenlúc 18 năm, 7 tháng, 15 ngày vào năm 2016 lúc Barcelona làm tốt hơn Fernando Alonso.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *