F1: Hamilton trên thảm, đảo chính Verstappen

Barcelona Grand Prix 2016 đã mãi mãi đi vào lịch sử F1. Khi bắt đầu ở cực, Lewis Hamilton buộc phải giải nghệ sau khi va chạm với đồng đội Nico Rosberg. Điều này đã hoàn thành công việc kinh doanh của Max Verstappen còn rất trẻ, người đã có được chiến thắng đầu tiên trong sự nghiệp của mình.

Có những cuộc đua mang tính bước ngoặt Công thưc 1cái mà Barcelona Grand Prix 2016 là một phần của. Vào ngày đó, chiến thắng đã được hứa hẹn Mercedes với Lewis Hamilton hoặc Nico Rosberg, cả hai tay đua đã xuất phát từ hai vị trí đầu tiên trên vạch xuất phát. Nhưng cả hai đồng đội đã tuyên chiến và Max Verstappen tận dụng nó để trở thành người chiến thắng trẻ nhất giải chính từ lịch sử F1.

Hamilton và Rosberg trong sỏi

phi công người Anh Lewis Hamiltonđương kim vô địch thế giới, được tính Barcelona Grand Prix để tiếp cận nhà lãnh đạo trong giải vô địch thế giới. Tuy nhiên, ngay từ đầu cuộc đua, Hamilton đã từng là nạn nhân của một tai nạn khủng khiếp với đồng đội của mình Nico Rosberg. Vụ việc dẫn đến sự từ bỏ ngay lập tứcHamilton và từ Rosbergdo đó chấm dứt hy vọng chiến thắng của họ. Max Verstappen sau đó nhảy vào cơ hội.

Lần đầu tiên cho Verstappen

Người Hà Lan vẫn còn rất trẻ vào thời điểm này. Từ đỉnh cao của 18 năm, anh ấy cũng đã chơi lần đầu tiên giải chính trong màu sắc của đội bò đỏ sau khi được thăng chức bởi sự hy sinh Daniel Kvyat. Max Verstappen Không mất nhiều thời gian để mọi người nói về anh ấy. Lợi dụng sự hỗn loạn do vụ tai nạn gây ra, Verstappen đã dẫn đầu và nhanh chóng nhận thấy mình đang dẫn đầu cuộc đua. Trong vòng đua cuối cùng, anh ấy đã phải đối mặt với áp lực rất lớn từ các đối thủ kinh nghiệm của mình, nhưng anh ấy đã chiến đấu trở lại với sự tự tin đáng kinh ngạc và khả năng kiểm soát hoàn hảo khiến anh ấy trông như đã biết chiếc xe mới của mình. Lúc 18 tuổi 7 tháng 15 ngày, Max Verstappen đã trở thành người chiến thắng trẻ tuổi nhất giải chính TRONG Công thưc 1. Bảy năm sau, kỷ lục vẫn đứng vững.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *