F1: Hamilton thoát khỏi vụ bê bối Vinicius Jr

Những ngày qua, thế giới bóng đá lại rúng động bởi một scandal phân biệt chủng tộc mới. Trong cuộc gặp giữa Valencia và Real Madrid, Vinicius Jr một lần nữa trở thành nạn nhân của những lời lăng mạ mang tính phân biệt chủng tộc. Một trường hợp đã diễn ra ở quy mô đáng kinh ngạc với rất nhiều sự ủng hộ dành cho người Brazil trên khắp thế giới. Và bây giờ nó vượt ra ngoài bóng đá khi Lewis Hamilton, tay đua Công thức 1 đặc biệt quan tâm đến các vấn đề chủng tộc, cũng đã lên tiếng về những gì Vinicius Jr.

Đã vài tháng rồi Vinicius Jr. trải qua những khoảnh khắc rất phức tạp với Real Madrid. Mặc dù cầu thủ người Brazil là một trong những cầu thủ hay nhất ở La Liga, nhưng anh ấy đã phải đối mặt với sự thù địch từ những người ủng hộ phe đối lập. Và nhiều khi nó vượt quá những gì có thể chấp nhận được. Nó lại là một trường hợp chống lại hóa trị một vài ngày trước, một cuộc họp nơi Vinicius Jr. nhận được những lời đe dọa về cái chết và những lời nói xấu về chủng tộc. Đủ để phá vỡ Madrilenian, người đã rơi một vài giọt nước mắt trên bãi cỏ. Vụ bê bối gây ra phản ứng dữ dội và nhiều cầu thủ trong làng bóng đá thế giới đã vào cuộc để bảo vệ cầu thủ này. Vinicius Jr.. Nhưng nó cũng vượt ra ngoài bóng đá…

“Nó thực sự làm tôi cảm động”

Ngoài Giải thưởng lớn của MonacoLewis Hamilton cũng đã có lập trường về vụ bê bối Vinicius Jr.. Rất cam kết, phi công Mercedes giải thích, báo cáo bởi Bầu trời thể thao : « Thật kinh hoàng khi nghĩ rằng vào năm 2023, chúng ta vẫn nhìn thấy và nghe thấy điều này. Nó thực sự làm tôi xúc động, nó làm tôi nhớ lại những cảm xúc, những khoảnh khắc tôi có khi ở Anh hay khi tôi đi mua sắm ở Ý, Pháp hay Tây Ban Nha. Những gì mọi người nói có thể làm tổn thương ».

“Không có chỗ cho sự phân biệt đối xử trong xã hội ngày nay”

« Tôi nghĩ anh ấy rất dũng cảm. Thật đáng kinh ngạc khi nhiều người trong số họ trải qua trên sân bằng cách đứng thẳng, mạnh mẽ, khiêm tốn trong cách tiếp cận, không phản ứng nhưng chịu trách nhiệm khi họ bước về phía trước vì họ biết có rất nhiều trẻ nhỏ đang theo dõi họ. Không có chỗ cho sự phân biệt đối xử trong xã hội ngày nay, vì vậy thể thao cần phải làm nhiều hơn nữa, tất cả chúng ta cần tiếp tục làm nhiều hơn nữa và nếu chúng ta thấy điều đó, chúng ta cần phải làm gì đó “, thêm Lewis Hamilton.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *