F1: Hamilton kêu gọi cách mạng đánh Verstappen, Red Bull sẽ cười

Đã thống trị ở mùa giải trước, Red Bull đang hủy diệt các đối thủ vào năm 2023. Max Verstappen và Sergio Pérez đã không thể chạm tới kể từ đầu mùa giải, khiến Lewis Hamilton, người vẫn đang theo đuổi danh hiệu thế giới thứ tám của mình, phải thất vọng. Tuy nhiên, người Anh có thể đã hơi nhanh chóng quên đi kỷ nguyên không xa mà Mercedes đã vượt lên trên F1. Đội của thương hiệu người Đức vẫn giữ kỷ lục sau năm chặng đua.

Cuộc cách mạng về quy định kỹ thuật F1 được sử dụng từ mùa giải trước đã ảnh hưởng đến hệ thống phân cấp. bò đỏ do đó giành lại lợi thế của mình so với đối thủ cạnh tranh bằng cách chiếm ưu thế đầu tiên Ferrari mùa trước sau một trận chiến sẽ làm sôi động ít nhất là phần đầu tiên của năm. Sau đó bay vào đầu mùa giải 2023. Thật vậy, đội Áo là bất khả xâm phạm và đã giành chiến thắng trong năm chặng đua đầu tiên, với ba chiến thắng trước Max Verstappen và hai cho Sergio Pérez. Cách người Hà Lan giành chiến thắng ở Miami, mặc dù bắt đầu ở vị trí thứ chín, tỏ ra cực kỳ vượt trội bò đỏ. Điều gì không làm hài lòng Lewis Hamilton, người không ngần ngại yêu cầu thay đổi các quy tắc tại FIA để đảo ngược dòng chảy.

Hamilton muốn chấm dứt quyền bá chủ của Red Bull

« Công việc của tôi không phải là thuyết phục mọi người xem cuộc đua. Tôi không phải là khán giả, vì vậy nó không làm phiền tôi. Điều đó nói rằng, tôi có thể hiểu người hâm mộ vì Công thức 1 ít cạnh tranh hơn NFL hoặc NBA ngay bây giờ. Họ đang cố gắng rút ngắn khoảng cách giữa các đội, nhưng cho đến nay vẫn chưa thành công. Tất cả những gì tôi có thể nói là chúng tôi đang làm việc rất chăm chỉ để trở lại chiến đấu với những đội hàng đầu. Tôi thấy thật đáng tiếc khi khoảng cách không bao giờ được thu hẹp. Nếu điều này tiếp diễn, FIA có thể phải xem xét thay đổi các quy tắc. Nếu không, một số người sẽ ngừng theo dõi chúng tôi. “, đảm bảo với nhà vô địch thế giới bảy lần trong một tuyên bố được báo cáo bởi Nextgen-auto.com. Lại Lewis Hamilton dường như có một bộ nhớ ngắn.

Mercedes áp đảo hơn Red Bull

Và vì lý do chính đáng, trong suốt sự nghiệp của mình, tay đua người Anh cũng tận dụng sự áp đảo của đội không có đối thủ là Mercedes. Trên thực tế, phóng viên Emmanuel Touzot Đăng trên Twitter đội chiếm ưu thế nhất sau mỗi năm cuộc đua. Hiện tại, bò đỏ đạt tổng cộng 224 điểm với Sprint và là vòng đua nhanh nhất trong cuộc đua. Tương ứng với thang điểm cũ là 207 điểm. Và Mercedes đã làm tốt hơn! Năm 2019, Lewis Hamilton vân vân Valtteri Bottas cho phép một đội được lãnh đạo bởi Đây là Wolf để đạt được 5 lần đánh đôi và do đó đạt được 215 điểm sau 5 GP. Vào thời điểm đó, quyền bá chủ của Mercedes không phải là vấn đề lớn Hamilton. Đặc biệt kể từ năm 2014 và 2015, đội bóng mang thương hiệu nước Đức cũng đã có màn ra mắt tuyệt vời với tổng điểm 197 và 202. Ít hơn bò đỏ vào năm 2023.

Williams, Ferrari, McLaren… Lại bá chủ F1

Tuy nhiên, trước đây Mercedes vân vân bò đỏ, các đội khác chiếm ưu thế rất nhiều. Đây rõ ràng là trường hợp với Ferrari trong thời hoàng kim Michael Schumacher. Tuy nhiên, mặc dù Scuderia Đạo diễn bởi Jean Todt chưa bao giờ có một khởi đầu giật gân như vậy bò đỏ Năm nay. Với thang điểm năm 2003 (8 tay đua đầu tiên tính điểm, 10-8-6-5-4-3-2-1), bò đỏ sẽ có tổng cộng 86 điểm. Ferrari chưa bao giờ vượt quá 82 đơn vị sau 5 chặng đua, đó là vào năm 2004. Đi xa hơn về quá khứ, với một thang điểm khác được giới thiệu vào năm 1991 (điểm của 6 tay đua đầu tiên, 10 -6-4-3-2-1), thì Đội Áo sẽ có 76 điểm. Đó là, ví dụ, nhiều hơn Ferrari 2002 (50 điểm) hay McLaren 1998 (65 điểm). Hồ sơ trong suốt thời gian này là độc quyền Williams trong đó có 74 điểm sau năm chặng đua. bò đỏ vì vậy hãy làm tốt hơn. Sự thống trị của đội được lãnh đạo bởi Cơ đốc giáo do đó đáng ngưỡng mộ bởi vì một mình Mercedes năm 2019 tốt hơn. Ngay cả trong thời kỳ thống trị tuyệt vời của mình với Sebastian Vettel, bò đỏ chưa bao giờ đạt đến số lượng như vậy. Do đó, quyền bá chủ năm 2023 mang tính lịch sử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *