F1: Fernando Alonso bỏ ghim, nó sắp sập

Bây giờ đã chính thức, Honda sẽ trở lại Công thức 1. Aston Martin thực sự đã thông báo rằng vào năm 2026, động cơ của Honda sẽ thay thế khối động cơ của Mercedes. Một năm sẽ chứng kiến ​​các quy tắc phát triển cho động cơ V6. Nhưng trên hết, nhà sản xuất Nhật Bản có lẽ sẽ tìm kiếm Fernando Alonso. Mối quan hệ hợp tác đã thất bại tại McLaren từ năm 2015 đến năm 2018. Hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc quan trọng nhất của sự hợp tác này.

Thông qua một thông cáo báo chí, Aston Martin xác nhận rằng Honda chuyển một chỗ ngồi từ năm 2026, một năm sẽ được đánh dấu bằng những biến động trong các quy định kỹ thuật đối với động cơ. Ổn định từ đá bạc do đó sẽ từ bỏ khối Mercedes của mình để chuyển sang thương hiệu Nhật Bản, điều này có thể gợi lại những ký ức về một Fernando Alonso nào đó. Trên thực tế, không có gì nói rằng tay đua người Tây Ban Nha sẽ vẫn ở F1 sau 3 năm nữa, nhưng có một điều chắc chắn, nếu nhà vô địch thế giới kép tìm thấy Honda, nó có thể mang lại một số kỷ niệm đẹp. Và vì lý do chính đáng, vào năm 2015, khi Ferrari dường như không thể cạnh tranh Mercedes, Fernando Alonso quyết định thử một thí nghiệm McLaren ai đang khởi động một dự án mới với Honda. Ở đó, lực lượng Anh cũng đã quyết định thả anh ta. Mercedes để kết nối lại với quá khứ uy tín của nó và tạo lại các hiệp hội McLarenHonda đã thống trị F1 từ năm 1988 đến năm 1992. Nhưng khác xa với kỷ nguyên vàng này, nó sẽ trở thành một thất bại Fernando Alonso tuy nhiên, điều này sẽ được phân biệt bởi những khoảnh khắc đã trở nên đình đám trong F1.

Giáo phái “Động cơ GP 2”

Làm thế nào để không gợi lên sự nổi tiếng ” động cơ GP2 “, đây có thể là thông tin vô tuyến quan trọng nhất trong lịch sử F1. Năm 2015, sau mùa thiên tai, Fernando Alonso một lần nữa trải qua một cuộc đua phức tạp tại suzuki. Ở vị trí thứ mười bốn trên vạch xuất phát, tay vợt người Tây Ban Nha đã kết thúc cuộc đua chỉ với số điểm kém, nhưng đã vượt lên trên tất cả những người khác bằng cách thể hiện sự báo thù của mình. Gửi tiền trong một đường thẳng, Alonso tắt đài. ” Động cơ GP2! GP2! anh ấy hét lên. Và tất nhiên, thời điểm đó không được chọn một cách tình cờ bởi nhà vô địch thế giới đôi này biết rất rõ rằng mình đang ở đây. suzuki, ở Nhật Bản, ở xứ sở của Honda. Sự sỉ nhục đã sẵn sàng cho nhà sản xuất động cơ Nhật Bản. Sự khởi đầu của một mối quan hệ lâu dài và sóng gió kéo dài ba năm.

Alonso HCĐ tại Interlagos

vân vân Fernando Alonso Sẽ làm điều đó một lần nữa chỉ một vài tuần sau đó. Thật vậy, hiện tại Grand Prix Brazilvòng áp chót của giải vô địch thế giới, trong khi Lewis Hamilton để giành chức vô địch thế giới mới, tay đua người Tây Ban Nha một lần nữa phải đối mặt với sự cố động cơ. Đã bị phản bội bởi động cơ của anh ấy trong buổi tập tự do vào thứ Sáu, Fernando Alonso thậm chí sẽ không có cơ hội hoàn thành một vòng trong vòng loại vào thứ Bảy. Nhưng thay vì một lần nữa thể hiện sự tức giận của mình đối với Honda, tay vợt người Tây Ban Nha sẽ đỗ xe và ngồi trên ghế để tắm nắng. Khung cảnh trong veo vẫn khắc sâu trong ký ức của tất cả người hâm mộ F1nhưng điều đó chắc chắn không làm nhiều người cười trong nhà máy Honda.

“Cùng một động cơ”, Alonso khiến Hamilton bật cười

Fernando Alonso cũng nêu bật mình tại một cuộc họp báo. Trước khi mùa giải 2017 khởi tranh, anh còn rất ít hy vọng sau 2 năm nội tâm phức tạp hơn McLarenHondangười Tây Ban Nha tại một cuộc họp báo kèm theo Lewis Hamilton, Daniel Ricciardo vân vân Sebastian Vettel. Sau đó, một phóng viên đã hỏi bốn tay đua về ước mơ của họ trong F1. trong khiHamilton vân vân Ricciardo hãy tưởng tượng lái xe ở Miami hoặc Las Vegas (sẽ xảy ra vào năm 2023), Fernando Alonso yêu cầu” cùng một động cơ cho tất cả mọi người “. Thông báo rõ ràng khiến khán giả bật cười, ai cũng biết sự thất vọng của nhà vô địch thế giới đôi với khối của mình Honda. Lewis Hamilton cũng phá lên cười, tuy nhiên giải thích rằng ông không đồng ý với đề xuất này. Phải nói rằng năm 2017, động cơ Mercedes là vượt trội hơn nhiều so với đối thủ cạnh tranh. Honda thì không thể cạnh tranh được. Xa nó, kể từ vài ngày sau, sau đó GP Úc, Fernando Alonso thậm chí sẽ đảm bảo rằng trong những trường hợp bình thường, chúng tôi sẽ là người cuối cùng và thứ hai đến cuối cùng. »

“Đó là sự pha trộn giữa buồn bã, nhục nhã và thất vọng”

Cuối cùng, tổng kết tốt nhất sự thất vọng Fernando Alonso bao nhiêu năm với khối Honda ở phía sau không ai khác chính làEric Boullier. Sau một mùa giải 2017 tồi tệ, trong đó động cơ Nhật Bản hoạt động kém hiệu quả hơn so với năm 2016, giám đốc đội tuyển Anh khi đó đã để anh ấy ra đi. Fernando Alonso « chuẩn bị tinh thần cho mùa đông. Và anh ấy đang nghĩ về việc mùa giải sẽ diễn ra như thế nào, và điều đó càng thúc đẩy anh ấy nhiều hơn vì anh ấy đang cố gắng bám sát mục tiêu của mình. Vì vậy, đến Barcelona và trở lại xét về hiệu suất động cơ là một sự pha trộn giữa buồn bã, nhục nhã và thất vọng. Nó không tốt “. Kết quả, cuối năm 2017, McLaren kết thúc thất bại với Honda và lấy một chiếc xe máy renault cho năm 2018. Sẽ tốt hơn một chút cho Fernando Alonso, nhưng không đủ để thuyết phục anh ở lại. Anh ấy sẽ kết thúc sự nghiệp của mình trước khi trở lại hai năm sau đó. Có lẽ để tìm Honda vào năm 2026.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *