F1: Cuộc cách mạng cho Alonso, Red Bull và Verstappen có thể rung chuyển

42 tuổi và vẫn còn tham vọng. Fernando Alonso không bao giờ hết ngạc nhiên. Nhà vô địch thế giới hai lần Công thức 1 vào năm 2005 và 2006 sẽ nghỉ hưu vào năm 2021 và hiện là tay đua của Aston Martin. Với thành công rực rỡ kể từ khi tay vợt người Tây Ban Nha bốn lần leo lên bậc thứ ba của bục vinh quang. Điều gì khiến anh ấy hy vọng về điều tốt hơn, và tại sao không phải là danh hiệu vô địch thế giới lần thứ ba, trước khi Honda xuất hiện với tư cách là nhà sản xuất động cơ vào năm 2026.

Khi Fernando Alonso ở McLaren từ năm 2015 đến 2018, anh ấy thường xuyên có hành động Honda, đó là động cơ một chỗ ngồi McLaren : « Chúng tôi không thua xa những người dẫn đầu về khung gầm, nhưng chính khối Honda đã kìm hãm chúng tôi. Chúng tôi không có uy tín, nhưng cũng không có thẩm quyền. Ở cuối đoạn đường thẳng, chúng tôi chạy chậm hơn những người khác 30km/h. Khi bạn có nhịp điệu như chúng tôi, thật khó để có ý tưởng về một chỗ ngồi duy nhất. »

“Không có ác cảm”

Alberto Fernandez Albilares, người quản lý Fernando Alonso đã nói về động cơ mới này, trong một tuyên bố được báo cáo bởi nextgen-auto.com : « Chúng tôi vẫn chưa bắt đầu đàm phán với đội về hợp đồng sau năm 2024 chứ đừng nói đến 2026. Nhưng không thể phủ nhận rằng hợp đồng của Aston Martin với Honda sẽ là động lực mạnh mẽ để anh ấy tiếp tục đua. Nếu chúng tôi cần nói chuyện với Honda, chúng tôi sẽ làm. Không có cảm giác khó khăn bất chấp các vấn đề tại McLaren. Tôi chưa bao giờ nghĩ Fernando là vấn đề khi nói chuyện với Honda. Ông ấy luôn tôn trọng Honda và đội ngũ nhân viên, đó là điều mà chính Fernando đã nói tại Abu Dhabi GP 2021. Ông ấy thậm chí còn đến thăm các nhân viên của Honda tại thời điểm đó và động viên họ giành chức vô địch. »

“Chúng tôi không muốn đợi đến năm 2026 mới giành chiến thắng”

tiên phong từ Honda không có động cơ Aston Martin vào năm 2026, Fernando Alonso gợi lên những năm tới bằng cách đặt mục tiêu rất cao: “ Ngay bây giờ tôi không biết liệu mình có ở đó vào năm 2025 hay không. Vì vậy, vào năm 2026 chúng ta sẽ thấy. Tất nhiên, vào năm 2026, khi các quy tắc mới ra đời, sẽ tốt hơn nếu khung gầm và bộ nguồn được thiết kế đồng thời và tích hợp mọi thứ sớm hơn. Nó sẽ là một tài sản. Là một đội làm việc có những lợi thế của nó, nhưng điều đó không có nghĩa là cho đến năm 2026, Aston Martin không có cơ hội giành chức vô địch. Chúng tôi đang tiến bộ nhanh chóng và nếu tiếp tục tiến lên, chúng tôi có thể đặt mình vào vị trí giành chiến thắng trong một số cuộc đua vào năm tới và thậm chí có thể tốt hơn vào năm 2025. Đó chắc chắn là mục tiêu. Chúng tôi không muốn đợi đến năm 2026 mới giành chiến thắng. »

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *