F1: Bi kịch được ngăn chặn trong gang tấc, FIA đưa ra quyết định lớn

Vào ngày 30 tháng 4, trong giải Grand Prix của Azerbaijan, một hình ảnh đã gây ra nhiều cuộc thảo luận. Hai vòng sau khi kết thúc, Esteban Ocon quay trở lại hố, ngoại trừ việc đám đông đã tụ tập trên đường đua và kết quả có thể rất kịch tính nếu anh ta đánh trúng anh ta. May mắn thay, sự cố đã được ngăn chặn và FIA đã thực hiện các bước để ngăn chặn trình tự như vậy lặp lại.

Trở lại đường đua, Esteban Ocon có thể đã tông vào đám đông trên đường của anh ấy trong giải Grand Prix của Azerbaijan vào ngày 30 tháng Tư. Tại sao đám đông này? Chuẩn bị cho buổi lễ và kết thúc cuộc đua. Tay đua người Pháp biết rằng thảm họa đã được ngăn chặn khi anh ta tuyên bố vào cuối cuộc đua: “CNó có thể là một sai lầm lớn ngày hôm nay. Tôi tiếp cận họ và tôi phải phản ứng. Tôi không muốn ở đó với tốc độ mà tôi đã đến. Nếu tôi lỡ phanh gấp, đó có thể là một thảm họa lớn. Thật điên rồ. »

FIA đã thay đổi thủ tục parc fermé

Chủ Nhật ngày 7 tháng 5, FIA đã gửi tài liệu cho các đội Công thưc 1 về các thủ tục mới sau sự cố này: “ Mọi người nên tránh xa làn đường pit cho đến khi chiếc xe cuối cùng băng qua vạch xuất phát/về đích và rõ ràng là không còn điểm dừng nào nữa. Tương tự như vậy, thợ máy của đội không được phép di chuyển từ nhà để xe của họ đến bãi tập kết có quạt làm mát với dự đoán sẽ dừng xe của họ ở cuối cuộc đua cho đến khi chiếc xe cuối cùng vượt qua cờ ca rô. ».

Cấm vượt qua đường pit cho đến khi kết thúc cuộc đua

Sau đó, mà FIA Thêm vào: Không nhân viên hoặc khách VIP nào khác được phép đi vào đường pit cho đến khi chiếc xe cuối cùng vượt qua cờ ca rô. Các hành vi vi phạm sẽ dẫn đến việc thu hồi các đường chuyền của đội bị nghi ngờ ở các sự kiện tiếp theo và có thể báo cáo đội vi phạm cho Quản lý. ».

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *