Đua xe đạp – Tour de France: Hồ sơ chặng 5

Sau hai chặng bằng phẳng được đánh dấu bằng một lần về đích nước rút, lần đầu tiên peloton sẽ vượt qua những ngọn núi cao kết hợp với chặng thứ năm này giữa Pau và Laruns. Và mối quan hệ đầu tiên này, thứ luôn khiến các nhà lãnh đạo vĩ đại lo lắng, sẽ đáng xem hơn vì nó hứa hẹn bạo lực. Phân tích.

Sau hai giai đoạn chuyển tiếp, hứa hẹn với những người chạy nước rút và trong khi peloton áp dụng thái độ chờ xem (cho phép nó chiêm ngưỡng chiến tích của khán giả bên đường, cũng như những gì xảy ra trên những chiếc xe đạp treo lơ lửng trên máy kéo), lịch sử Để phục hồi sức khỏe sau hai ngày đầu tiên đầy thử thách trên cung đường gập ghềnh và nhiều dốc tại xứ Basque, Tour de France sẽ lần đầu tiên tiếp cận những ngọn núi cao kết hợp với chặng 5 này giữa Pau và Laruns (162,7 km) .

Chặng đường đầu tiên sẽ rất khó khăn…

Bố cục sân khấu, với Col du Soudet, một con col rất cứng được xếp vào loại ngựa, được đặt ở giữa sân khấu, tiếp theo là một giai đoạn phẳng dài trước hai con col khác, Col d’Ichère (hạng 3) và đường chuyền Marie Blanque (loại 1), có thể tạo ra một số bất ngờ. Được biết, lần đầu tiên tiếp xúc với đèo đôi khi có thể gây khó khăn cho người dẫn đầu, người phải tìm ra cú đạp của ngọn núi, đặc biệt là khi bắt đầu chặng sẽ nhất thiết phải chạy hết tốc lực, cuộc đấu tranh để giành lấy một chặng đường đầy hứa hẹn. trở nên rất khó khăn.

Bất ngờ có thể xảy ra ở Soudet

Nhưng lần này, viên đạn sẽ đâm thẳng vào tường, với Col de Soudet và 15,2 km ở mức 7,2%, một mức độ leo gần như đòi hỏi khắt khe như Tourmalet. Dù rõ ràng đó sẽ là phép thử đối với tất cả mọi người, đặc biệt là những nhà lãnh đạo đã cho thấy những tín hiệu đáng báo động ngay từ đầu, chẳng hạn như Ben O’Connor (AG2R), Julian Alaphilippe (Soudal-Quickstep) hoặc Guillaume Martin (Bạn tin), nó cũng có thể là một chiến trường lớn nếu một trong những nhà lãnh đạo vĩ đại đánh dấu thời điểm yếu kém trong lần tiếp xúc đầu tiên với người đi lên. Đặc biệt là vì thung lũng dài sau đó là cách hoàn hảo để tạo ra một khoảng trống. Nếu một kịch bản như vậy xảy ra, sân khấu sau đó có thể biến thành một công trường xây dựng rộng lớn, ép hầu hết các viên đạn và loại bỏ những người không thể sống sót trên toa bên phải ở đầu Soudet. Thay vào đó, nếu việc leo lên Soudet được thực hiện trên tàu với tùy chọn từ phía sau, thì nhóm ly khai có thể đi đến cuối cùng. Và trong bối cảnh này, Julian Alaphilippenếu anh ấy đã tìm được một chân tốt, có thể làm tốt …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *