Đó là lịch sử… anh ấy đã đánh bại Nadal, Federer và Djokovic

Khi họ cùng nhau thống trị thế giới quần vợt trong nhiều năm, Roger Federer, Novak Djokovic và Rafael Nadal đều giành được danh hiệu Grand Slam đầu tiên từ rất sớm. Tuy nhiên, không ai trong số ba thành viên của Big 3 giữ kỷ lục về tốc độ sớm trong một giải đấu lớn. Trên thực tế, Michael Chang và Boris Becker đang dẫn trước họ.

Trước khi tuyên bố từ giã nghiệp thể thao, Roger Federer (41) đã để sức mạnh của mình lên tiếng trong một mùa giải dài cùng nhau Rafael Nadal (36 tuổi) và Novak Djokovic (35 năm). Quả thực ba thành viên lớn 3 quét sạch mọi thứ trên đường đi của chúng và chỉ để lại những mảnh vụn cho kẻ thù của chúng, đặc biệt là trong Grand Slam. Bên cạnh đó, Federer, Rafael Nadal và Novak Djokovic đã đăng quang ở giải đấu lớn này sớm trong sự nghiệp của họ.

Nadal dẫn trước Federer và Djokovic

Khi anh ấy thắng giải đấu đầu tiên Grand Slam năm 2005 đến Roland Garros, Rafael Nadal sớm hơn Federer vân vân Novak Djokovic. Thực tế, tay vợt người Mallorca đã giành danh hiệu lớn đầu tiên khi mới 19 tuổi. Về phần mình, quái vật người Serbia lộ diện Grand Slam ở tuổi 20 hiện tạiÚc mở rộng 2008. Cuối cùng, người Thụy Sĩ đã giành chiến thắng đầu tiên Grand Slam ĐẾN Wimbledon vào năm 2004, khi anh ấy thổi tắt 21 ngọn nến của mình. hoặc Rafael Nadal, Novak Djokovic vân vân Federer cả ba đều chạm đến nóc nhà thế giới khi còn rất trẻ, hai tên tuổi lớn của làng quần vợt đang thi đấu tốt hơn so với trước khi bùng nổ: Michael Chang (51 tuổi) và Boris Becker (55 lạng).

Chang và Becker đứng đầu Big 3

Michael Chang vân vân Boris Becker nói khi họ còn là thanh thiếu niên. Trên thực tế, cả hai người đều giành được danh hiệu đầu tiên Grand Slam mới 17 tuổi. Michael Chang giữ kỷ lục về sự phát triển sớm đã được đăng quang vào ngày Roland Garros vào năm 1989, khi anh 17 tuổi 3 tháng. Về phần mình, Boris Becker thắng trận chung kết Wimbledon vào năm 1985 lúc 17 tuổi chín tháng. Hơn nữa, chúng ta có thể đặt tên Björn Borg (66 tuổi) cũng vượt qua lớn 3có tiêu đề tại Roland Garros năm 1974 ở tuổi trưởng thành (18 tuổi). Gần đây, Carlos Alcaraz (20 năm) – lồng tiếng “Nadal mới” – thi đua với người đồng hương Tây Ban Nha của anh ấy, khi anh ấy cũng giành được danh hiệu đầu tiên của mình Grand Slam vào ngày 19 (US Open 2022).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *