Đi xe đạp: Câu đố về lịch sử của Giro

Trong nhiều năm, Tour of Italy là chặng bắt buộc đối với các nhà vô địch muốn khắc tên mình vào huyền thoại đua xe đạp. Nhưng thành công ở Giro cũng xứng đáng như chiến thắng trong Giải đấu, đặc biệt là vì các đường chuyền rất khó và thời tiết không thể đoán trước… Lịch sử ở đó để nhắc nhở chúng ta.

Theo thời gian, Giro, hầu như chỉ dành cho các tay đua người Ý trong nhiều thập kỷ, đã phát triển và thu hút nhiều nhà vô địch quốc tế vĩ đại hơn. Ngày nay, đây là một trong những cuộc đua quan trọng nhất để tìm ra những nhà vô địch vĩ đại muốn đi vào huyền thoại của môn đua xe đạp. Hầu hết các đại gia sau cuộc chiến đều chạy đua và chiến thắng, có thể là Jacques Anqueti, Eddy Merckx, Bernard Hinault, Laurent Fignon hay Miguel Indurain. Trong lịch sử gần đây, một số người chiến thắng Tour như Christopher Froome hoặc Alberto Contador, hoặc những thiên tài đua xe đạp như Egal Bernal, đã đến Ý để giành chiến thắng. Trong ba mươi năm, một số người khổng lồ đã không thành công ở đó. Greg Lemond là một trong số họ, dù về thứ ba năm 1985 hay Lance Armstrong.

di chuyển huyền thoại

Vị trí của nó trong mùa giải này, ngay giữa tháng 5, mở ra khả năng xảy ra một vụ lừa bịp lạnh lùng trên đỉnh, lịch sử của Giro chứa đầy những chặng huyền thoại dưới tuyết, như năm 2014, nơi Nairo Quintana đã thực hiện một cú đánh thực sự. đóng thế từ Trafalgar trong công ty Pierre Rolland, hay Passo Gavia năm 1988, có lẽ là điều điên rồ nhất, nơi một số vận động viên, bị lạc trong giá lạnh và tuyết, bị đóng băng giữa hư không, sợ phải rời bỏ cuộc sống ở đó. Ngày hôm đó, trong khi đã lường trước sự thay đổi đột ngột của thời tiết bằng cách mang theo những hành trang cần thiết, thì Andy Hampsten đã đi tìm chiến thắng cuối cùng, nơi một số chỉ đang cố gắng đi xuống thung lũng để tìm sự sống. Và cũng chính giữa bức tường tuyết ấy, trong chặng đường leo vô tận của chiếc Stelvio cao tới 2750 mét, Bernard Hinault đã đi tìm chiến thắng đầu tiên ở Ý, khi kết thúc cuộc đột kích huyền thoại cùng với trung úy của mình lúc bấy giờ. , Jean-René Bernaudeau, người mà anh đã để lại chiến thắng ngày hôm đó, để đối thủ của mình đến sau hơn 4 phút. Vì vậy, truyền thuyết về Tour of Italy đã được viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *