Cuộc cách mạng ở F1, Verstappen mất nó

Vào năm 2026, F1 dự kiến ​​sẽ đưa ra các quy tắc mới. FIA được cho là đang lên kế hoạch miễn trừ MGU-H và dự kiến ​​sẽ ra mắt hệ thống khí động học chủ động mới cho chiếc xe một chỗ ngồi. Nhưng cuộc cách mạng này rõ ràng không làm hài lòng Max Verstappen. Người lái xe Red Bull đã thực sự thả lỏng với quy tắc mới này và phá hủy nó trên mọi mặt trận.

trong khi F1 vừa bước vào một kỷ nguyên mới, các quy tắc sẽ thay đổi một lần nữa vào năm 2026. FIA sẽ chủ yếu cung cấp cho việc thu hồi MGU-H cũng như đăng quang khí động học chủ động cho một chỗ ngồi. Nhưng cuộc cách mạng sắp tới này không làm Max Verstappen hài lòng chút nào. thí điểm từ bò đỏ đã không thất bại trong việc phá hủy quy tắc mới này.

“Đó thực sự không phải là cách để đi”

« Tôi đã nói chuyện với nhóm và tôi đã xem dữ liệu trên trình giả lập. Đối với tôi, điều đó thật kinh khủng. Ý tôi là, nếu bạn đi thẳng trên Monza, chẳng hạn như bốn hoặc năm trăm mét trước khi kết thúc đoạn thẳng, bạn phải đi xuống vì nó nhanh hơn. Tôi không nghĩ đó là con đường để đi. Đây không phải là cách đúng đắn. Có vẻ như nó sẽ là cuộc cạnh tranh trên động cơ đốt trong. Vì vậy, ai có động cơ mạnh hơn sẽ có lợi thế lớn. Nhưng tôi nghĩ rằng đó không phải là ý định của Công thức 1, bởi vì sau đó bạn sẽ lại bắt đầu một cuộc chiến phát triển lớn, và sẽ rất tốn kém để tìm thấy một vài con ngựa ở đây và ở đó ” Trước hết giải thích về nhà vô địch thế giới kép trong một tuyên bố được báo cáo bởi NextGen-Auto.

“Tình hình có vẻ rất tệ”

« Khí động học chủ động? Chúng ta nên làm ngược lại. Ngoài ra, chiếc xe có thể có ít lực cản hơn nên việc vượt trên đường thẳng sẽ khó khăn hơn. Sau đó, có tính năng khí động học chủ động, mà người lái không thể kiểm soát, hệ thống sẽ làm điều đó cho bạn. Điều này làm cho chiếc xe rất khó lái, vì tôi thích tự mình điều khiển nó hơn. Tất nhiên, khi bạn đứng sau ai đó, có thể bạn cần nhiều quyền lực hơn ở phía trước hoặc phía sau, đại loại như vậy. Nếu hệ thống bắt đầu kiểm soát điều này cho bạn…tôi không nghĩ đó là giải pháp đúng đắn. Và cân nặng vẫn tăng. Vì vậy, chúng ta phải xem xét điều đó một cách nghiêm túc, bởi vì năm 2026 không còn xa nữa. Từ tất cả các con số và những gì tôi đã thấy trong dữ liệu, tình hình có vẻ rất nghiêm trọng sau đó tiếp tục Max Verstappencó vẻ rất bi quan về sự thay đổi quy tắc này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *