“Chúng ta mắc bẫy”: Sau bê bối Galtier, anh ra đi trong im lặng

Vụ bê bối Galtier đã gây ra hiệu ứng bom đạn trong thế giới bóng đá. Điều này xảy ra sau tiết lộ của RMC và Romain Molina, những người đã công khai một email do Julien Fournier, cựu giám đốc thể thao của OGC Nice, gửi cho ban quản lý của mình cáo buộc Christophe Galtier đưa ra những nhận xét phân biệt chủng tộc. Có mặt tại câu lạc bộ khi sự việc xảy ra, Dante kể về vụ án.

Trong một email, Julien Fournier buộc tội Christophe Galtier vì đã nói với anh ấy có tính đến thực tế của ‘thành phố’ và thực sự chúng tôi không thể có nhiều người da đen và người Hồi giáo như vậy trong đội. “Sau cáo buộc này, câu lạc bộ Nice đã đóng cửa với bất kỳ tuyên bố nào về vấn đề này. Về phần mình, PSG khẳng định sẽ ủng hộ HLV của mình. Chưa đầy một tháng sau khi mối tình này nổ ra, cơ trưởng OGC đẹp, Dante, là khách mời trong chương trình Rothen s’enflamme phát sóng trên sóng RMC và cuối cùng có thể nói về trường hợp này.

“Tôi không nhận thấy bất cứ điều gì cả”

Dành cho người Brazil Dante, nếu anh ấy hy vọng những cầu thủ từng là nạn nhân của hành vi không phù hợp từ phía huấn luyện viên hiện tại PSG, Christopher Galtier, phát biểu, thay mặt anh ta đảm bảo rằng anh ta chưa bao giờ nhìn thấy bất cứ điều gì: ” Về trường hợp của Christophe, rõ ràng là tôi đã nghe nhiều. Nhưng tôi không thể thể hiện bản thân mình, đặc biệt là vì có một cuộc điều tra. Và đó là điều gì đó trong một buổi nhóm có nhiều người, nơi họ nghe điều gì đó. Tùy thuộc vào họ để định vị mình. Sau đó, có thể có những người chơi khác sẽ tiếp xúc với cảm xúc của họ, tiếp xúc với những gì họ nghe được. Nếu tôi nhận thấy một sơ suất về phía anh ấy? Tôi trực tiếp, không. »

“Chúng tôi bị mắc kẹt”

Vụ bê bối rơi vào chiến dịch Hội nghị Europa League từ OGC tốt, đây vẫn là câu lạc bộ Pháp cuối cùng còn thi đấu tại Cúp châu Âu và nó đã có tác động tàn phá, theo Dante, Trong chương trình Rothen s’enflamme : « Đối với đối tác của tôi, đó là của họ, đó là trường hợp cá nhân. Tôi không biết ai, bao nhiêu và khi nào. Đây là một trường hợp cá nhân. Chúng tôi không nói nhiều về nó nữa trong phòng thay đồ vì nó tiêu tốn rất nhiều năng lượng trước trận đấu với Basel (bị loại ở tứ kết Europa League Conference, với tỷ số chung cuộc 4-3), có lẽ là một trong những trận đấu tồi tệ nhất. những trận đấu quan trọng trong lịch sử câu lạc bộ. Thật không may, chúng ta đã để mình bị cuốn vào – tôi không biết dùng từ đó có đúng không – với vụ việc này. Nó đã không làm gì cho chúng tôi tại thời điểm đó. Có một thời gian khác để cho đi tôi nghĩ. »

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *