Chung kết NBA: Jokic vs. Butler, định mệnh khó tin

Nếu Miami và Denver lọt vào Chung kết NBA mùa này, đó sẽ là kết quả của một số yếu tố. Đầu tiên rõ ràng là liên quan đến tổ chức và cụ thể là các kỹ thuật viên Erik Spoelstra và Mike Malone. Cái thứ hai nhắm nhiều hơn vào những người chơi nhượng quyền của cả hai đội. Thật vậy, một bên là Jimmy Butler và một bên là Nikola Jokic đã phát triển ở một mức độ đáng kinh ngạc kể từ khi bắt đầu vòng loại trực tiếp. Tuy nhiên, không có gì dự đoán một sự gia tăng như vậy.

Ở phía Đông, anh ấy đã được chọn là MVP của hội nghị. Jimmy quản gia đã mặc Heat thường xuyên trong hơn một tháng rưỡi qua đến Chung kết NBA. Nếu anh ấy phần nào thuyết phục trong mùa giải thường xuyên, thì cầu thủ chạy cánh mạnh mẽ của Floridian đã thay đổi sau mùa giải, đôi khi không thể chơi được ở tuyến trên. Với trung bình 28,5 điểm mỗi trận, 7 rebound và 5,7 kiến ​​tạo, máy chủ không chừa chút thời gian nào cho đối thủ của mình. Điều tương tự cho Nikola Jokić ở phương Tây, cũng được đặt tên là MVP hội nghị của nó. Tay vợt người Serbia có thống kê đắt giá hơn với 29,9 điểm/trận, 13,3 rebound và 10,3 kiến ​​tạo. Anh ấy cũng là cầu thủ đầu tiên trong lịch sử NBA lọt vào trận chung kết với trung bình một cú đúp ba lần.

Jimmy Butler, một anh hùng đột nhiên xuất hiện

Là một đứa trẻ nghèo đến từ Tomball, phía bắc Houston, cậu bé Jimmy không sống cuộc sống thượng lưu. Bị người cha lái xe tải bỏ rơi ngay sau khi chào đời, anh sống bấp bênh với mẹ cho đến năm 13 tuổi, sau một cuộc cãi vã lớn với bà, anh bị bỏ rơi. Sau đó anh ta được gia đình của một người bạn của anh ta nhận nuôi. Ở trường trung học, chàng trai trẻ chơi bóng rổ và mặc dù đạt trung bình 20 điểm và 9 lần bật lại, anh không nhận được lời mời từ một trường đại học địa phương. Jimmy quản gia Vì vậy, phải đi một con đường phụ để theo đuổi giấc mơ NBA của mình.

Anh ấy tham gia Golden Eagles of Marquette và dần dần anh ấy đã tạo được danh tính. Sau hai mùa giải tuyệt vời, chàng trai trẻ Jimmy cuối cùng đã lọt vào Dự thảo năm 2011. Nếu anh ấy không phải là một triển vọng được thèm muốn, anh ấy vẫn được đưa vào vòng đầu tiên bởi bò tót Chicago, ở vị trí cuối cùng chính xác. Hôm nay, máy chủ được coi là một trong những vụ đánh cắp lớn nhất trong lịch sử Dự thảo kể từ đó, anh ấy đã trở thành cầu thủ nhượng quyền của một đội đã lọt vào ba trận chung kết đại hội trong bốn năm. Cầu thủ chạy cánh mạnh mẽ này cũng sẽ chơi trong trận Chung kết NBA thứ hai của anh ấy với Nuggets, sau trận thua đầu tiên trước Nuggets Lakers vào năm 2020.

Nikola Jokic hay điều không ai mong đợi

Sinh ra ở Sombor, miền bắc Serbia, Nikola Jokić là một đứa trẻ thừa cân không thích các hoạt động thể thao. Tuy nhiên, khi anh ấy theo bước chân của những người anh em của mình trên sân đấu, anh ấy đã thể hiện một ý thức nhất định về trận đấu. Mặc dù anh ấy thích uống Coca-Cola, ba lít mỗi ngày và nốc cạn böreks mỗi giờ, một đặc sản giàu calo của Serbia. Khi anh ấy tham gia nhóm tài năng Mega Basket ở tuổi 17, các nhân viên đã cấm anh ấy tập luyện trong hai tuần do tình trạng thể chất kém. Phán quyết của một trong những huấn luyện viên thể chất: “béo phì”. Vào thời điểm đó, cân cho thấy 135 kg.

Nhiều năm trôi qua, pha trò lên cầu thang đến cửa NBA. Trong một thời gian dài, người Mỹ tin rằng Nikola Jokić là một cầu thủ dễ vụng về, có thân hình vô đối trong các Giải đấu lớn. Được nhập ngũ vào năm 2014 ở vị trí thứ 41, cầu thủ người Serbia không được kỳ vọng nhiều và ít nhất có thể nói rằng anh ấy đã khiến tất cả những người chỉ trích phải nói dối vì sau khi giành được hai danh hiệu MVP và phá nhiều kỷ lục, anh ấy sẽ chơi trận Chung kết NBA đầu tiên vào tối thứ Năm tuần này , với tư cách là người chơi nhượng quyền cho thợ mỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *