Chung kết NBA: 5 điều cần biết về ngôi sao Nuggets Nikola Jokic

Trong một thời gian dài, người Mỹ cho rằng Nikola Jokic là một cầu thủ vụng về trung bình, có thể hình cường tráng vô đối tại NBA. Được nhập ngũ vào năm 2014 ở vị trí thứ 41 chung cuộc, cầu thủ người Serbia không được kỳ vọng ở Giải đấu lớn và điều ít nhất chúng ta có thể nói là anh ấy đã khiến tất cả những người chỉ trích mình nói dối. Vài ngày trước trận Chung kết NBA đầu tiên của anh ấy, một bức ảnh chụp nhanh để nhớ Nikola Jokic thực sự là ai.

Không có gì định mệnh Jokic đến NBA

“Anh ấy hơi mũm mĩm, không nhảy cao, không chạy nhanh, nhưng anh ấy là một trong những cầu thủ thông minh nhất giải đấu. “…Là như thế này Gregg Popovichhuấn luyện viên huyền thoại của San Antonio Spurs, định nghĩa pha trò. Sinh ra ở Sombor, một thị trấn nhỏ nằm trong khu tự trị Vojvodina ở miền bắc Serbia, Nikola Jokić là một đứa trẻ thừa cân. “Tôi cao hơn những người khác, và cũng lớn hơn”anh ấy nói với Báo cáo tẩy trắng. “Tôi thích toán, lịch sử, nhưng không thích hoạt động thể chất. Ở trường trung học, tôi không thể chống đẩy. »

Tuy nhiên, khi anh ấy theo bước chân của những người anh em của mình trên sân đấu, anh ấy đã thể hiện một ý thức nhất định về trận đấu. Mặc dù anh ấy thích uống Coca-Cola, ba lít mỗi ngày và ăn uống, anh ấy đã nuôi dưỡng bản thân hàng giờ trên böreks, một đặc sản giàu calo của Serbia. Khi anh ấy tham gia nhóm tài năng Mega Basket ở Belgrade năm 17 tuổi, các nhân viên đã cấm anh ấy tập luyện trong hai tuần do tình trạng thể chất kém. Phán quyết của một trong những huấn luyện viên thể chất: “béo phì”. Vào thời điểm đó, cân cho thấy 135 kg.

Vật lý không thấm nước… hoặc gần như

Trong số những lý lẽ mà Nikola Jokić có thể làm nổi bật trên CV của anh ấy, chúng ta có thể nói về sức đề kháng thể chất của anh ấy. Trong tám năm ở NBA, trục quay đã bỏ lỡ một số trận đấu liên quan đến chấn thương. Cuối cùng, chấn thương dài nhất của anh ấy cũng là kỳ lạ nhất. Khi còn chơi cho Mega, anh ấy đã ký tặng rất nhiều đến nỗi một tĩnh mạch trên cánh tay của anh ấy bị viêm, khiến anh ấy phải bỏ lỡ một tuần tập luyện và một số trận đấu.

Nikola Jokic chặn Wilt Chamberlain

Đủ về cuộc sống trước NBA của anh ấy. Nikola Jokić thống trị tối cao trong các Giải đấu lớn ngày nay và hai danh hiệu MVP của anh ấy có thể chứng minh điều đó. Nếu anh ấy không được vinh danh là cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải 2022/2023, thì pha trò chưa thiết lập một kỷ lục đáng kinh ngạc mới. Tháng 11 năm ngoái, nó đã vượt quá Héo Chamberlain cho nhiều cú đúp ba lần nhất của một trung tâm trong lịch sử NBA. Nhưng Câu nói đùa không dừng lại ở đó trong mùa giải này. Vào tháng ba, khi Cái môi lớn sở hữu thương hiệu suốt 55 năm qua, Câu nói đùa trở thành trụ cột tạo ra nhiều trận đấu nhất với 10 pha kiến ​​​​tạo trong một mùa giải. thị trưởng duy trì ở mức tối đa 32 pha kiến ​​​​tạo trong mùa giải 1967-68. Héo chắc cũng gặp ác mộng pha trò bởi vì cái sau vừa lấy một kỷ lục mới từ anh ta. Đối đầu với Lakers trong trận chung kết Hội nghị, anh ấy đã ghi được cú đúp thứ 6, 7 và 8 trong trận loại trực tiếp. Kỷ lục từng được nắm giữ bởi… Héo Chamberlain (7). Tóm tắt hiệu suất cá nhân mọi thời đại cho Câu nói đùaDenver Nuggets sẽ tham dự trận Chung kết NBA đầu tiên trong lịch sử của họ.

Jokic, đơn giản và đúng với chính mình

Có thể Serbia là MVP kép ít được ngưỡng mộ nhất. Tuyên bố đơn giản của ông đã không bán chạy. Cuộc sống của anh ấy ngoài sân cỏ là một điều thú vị. Câu nói đùa không đẩy vạch và không có hứng thú nào khác ngoài quả bóng màu cam và con ngựa của anh ta. “Tại sao tôi lại xóa mạng xã hội? Bởi vì đó là một sự lãng phí thời gian” đã loại Jokic trong một cuộc họp báo sau trận thắng cuối cùng của anh ấy trước Lakers. Hơn nữa, người ta hiếm khi nghe thấy anh ấy chỉ trích đồng đội của mình và tự nhận mình là “chúng tôi” chung chung khi anh ấy làm vậy. Anh ấy duy trì hình thức tôn trọng tương tự đối với đối thủ của mình. “Không có chỗ cho sự ghen tị. […] Tôi tốt với mọi người, tôi không có kẻ thù và tôi không nghĩ mình có cái tôi”anh ấy đảm bảo trong một cuộc phỏng vấn cho Đấu Trường Thể Thao TV trong tháng Một.

Một mùa giải 2022/2023 huyền thoại

Để kết thúc cái nhìn tổng quan về sự nghiệp lãnh đạo của Nikola Jokić, làm sao không nói về những con số thống kê mà anh đạt được ở mùa giải này. Là một người chơi bình thường, Joker ghi trung bình 24,5 điểm khi bắn 63,2%, 11,8 lần bật lại và 9,8 lần hỗ trợ. Trong giai đoạn sau mùa giải, anh ấy đã nâng cao thành tích bằng cách ghi trung bình một cú đúp ba lần: 29,9 điểm, 13,2 rebounds và 10,1 kiến ​​​​tạo. Trong lịch sử giải đấu, chỉ có ba cầu thủ khác ghi trung bình ít nhất 10 điểm, 10 rebound và 10 kiến ​​tạo ở vòng loại trực tiếp, theo dữ liệu từ Tham khảo bóng rổ. Oscar Robertson vân vân Russel Westbrook, hai chuyên gia trong lĩnh vực này, đã làm như vậy. Nhưng hai nhà lãnh đạo đã bị loại ở vòng đầu tiên với đội của họ. Jason Kidd anh ấy đã vào đến bán kết của Hội nghị. Nikola Jokić Do đó, trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử dẫn đầu quyền thương mại của mình đến NBA Finals bằng cách ghi trung bình một cú đúp ba lần. Đặc biệt!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *