Chưa từng có, mùa giải NBA sắp tới hứa hẹn sẽ rất điên rồ

Tháng trước, Denver Nuggets đã trở thành đội thứ năm giành chức vô địch NBA trong nhiều mùa giải. Nếu thoạt nhìn đây không phải là một sự thật phi thường, thì trong lịch sử NBA, nó thực sự là một điều phi thường. Chỉ một lần khác trong sự tồn tại của giải đấu – từ năm 1975 đến năm 1980 – NBA đã đăng quang các nhà vô địch khác nhau trong ít nhất năm mùa giải liên tiếp. Một dấu hiệu cho thấy Major League vẫn tồn tại và tốt đẹp và nhiều thương hiệu sẽ giành được vương miện vào năm tới.

Nửa thập kỷ qua là khoảng thời gian đáng kinh ngạc đối với NBA. Chim ăn thịt, Lakers, Bucks, Chiến binh vân vân thợ mỏ luân phiên rước đuốc kể từ mùa giải 2018-2019. Với thỏa thuận tập thể mới, sẽ được duy trì trong suốt thập kỷ này, liên đoàn dự định sẽ tiếp tục con đường này. Đường phố nơi sự bình đẳng ngự trị và nơi cần có cơ hội bình đẳng. ” Tính chẵn lẻ cuối cùng mang lại lợi ích cho các đội nhỏ hơn. Tất cả những gì mọi người muốn là sự cạnh tranh. Bởi vì càng có nhiều giải đấu, càng có nhiều đội vào đầu mùa giải có thể nói: ‘Chúng tôi có cơ hội vô địch’, thì càng tốt cho giải đấu. “, cũng đã tuyên bố chủ sở hữu cũ Milwaukee BucksMarc Lasry.

Tại sao tính chẵn lẻ được thiết lập để duy trì?

Người ta có thể tự hỏi liệu những năm cuối cùng này, cũng như giai đoạn 1975-1980, có phải là những bất thường trong quá trình điều chỉnh hay không. Nhưng mọi thứ chỉ ra rằng NBA ở đây để duy trì một khoảng thời gian sẽ được kéo dài. Thật vậy, các giải đấu được xác định bởi các triều đại. có George Mikan và cũng Lakers de Minneapolis vào năm 1950. Có Boston Celtics từ Bill Russel vào năm 1960. Có một cuộc chiến triều đại Los Angeles Lakers từ Johnson thật kỳ diệuCeltics từ Chim ruồi vào những năm 1980, tiếp theo là bò tót Chicago từ Michael Jordan đã thống trị năm 1990. Và, kể từ đó Jordan giành chức vô địch NBA cuối cùng vào năm 1998, bốn cầu thủ – Kobe BryantTim DuncanLeBron James vân vân cà ri Stephen – đã kết hợp để giành được 18 trong số 25 danh hiệu tiếp theo của họ. Trên thực tế, 9 cầu thủ này đã là thành viên của 48 trong số 77 đội vô địch trong lịch sử NBA, chiếm 62% tổng số danh hiệu giành được.

Có một giả thuyết…

Và với lịch sử này, NBA đang cố gắng làm mọi thứ có thể để san bằng sân chơi. Bằng cách đó, liên đoàn có thể cố gắng hiện thực hóa tầm nhìn không tưởng của cố ủy viên NBA. ngôi sao David : rằng 30 đội hoạt động tốt đều có thể cạnh tranh công bằng để giành chức vô địch (và kiếm được lợi nhuận). “Đó thực sự là ý định của chúng tôi. Tôi nghĩ với thỏa thuận mới này, nó sẽ giúp các ông lớn lan rộng hơn khắp giải đấu. Bây giờ, điều đó không đảm bảo chức vô địch. Quản lý vẫn rất quan trọng trong giải đấu này, cũng như huấn luyện và mọi thứ. » công bố vào đầu tháng 7 Adam bạcủy viên NBA.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *