Câu đố về sự nghiệp của Thibaut Pinot

Cách đây vài tháng, Thibaut Pinot tuyên bố sẽ kết thúc sự nghiệp vào cuối năm nay. Một sự nghiệp phong phú với những kỳ tích vĩ đại và những vị trí cao nhất, nhưng để lại rất ít cảm giác còn dang dở, khi nhà vô địch người Pháp có một chiến thắng tại Grand Tour ngay dưới chân mình.

Trong một cuộc phỏng vấn với giới truyền thông Pháp cách đây vài tháng, Thibaut Pinot đã thông báo rằng anh sẽ chơi mùa giải cuối cùng trong sự nghiệp vào năm 2023: “ Tôi nhanh chóng thông báo quyết định của mình để tôi nhẹ nhõm. Nói đầu mùa để về sau nhàn hạ hơn. Có rất nhiều nỗi nhớ, tin nhắn, tất cả những điều này có thể làm phiền bạn. Đó là lý do tại sao tôi muốn thông báo sớm. Đó cũng là lý do mà những người đã ủng hộ tôi – ví dụ như trong cuộc đua đầu tiên của tôi, tại Etoile de Bessèges – biết rằng đó sẽ là lần cuối cùng tôi xuất phát. Điều quan trọng đối với tôi là cảm ơn tất cả những người đã ở đó để ủng hộ tôi và đó là lý do tại sao tôi đã thông báo sớm hơn. Những người biết tôi và ủng hộ tôi biết rằng tôi sẽ không có sự nghiệp trong hai mươi năm. Đó không phải là một quyết định dễ dàng, đó là một quyết định khó khăn, nhưng cuộc sống của tôi không chỉ có đạp xe. Tôi có nhiều dự định cho hậu sự nghiệp và tôi nghĩ mình đã trả lời được câu hỏi đó. Một năm nữa chẳng có ý nghĩa gì với tôi ».

À Chuyến lưu diễn 2019 này…

Nhà vô địch FDJ sẽ để lại khoảng trống, đặc biệt là với nhiều người hâm mộ của anh ấy. Bởi vì bất chấp tất cả, và bất chấp thành tích tuyệt vời mà anh ấy đã tạo dựng được, quỹ đạo của Thibaut Pinot không phải là không để lại một số tiếc nuối, đặc biệt là ở Tour de France, giải đấu mà anh ấy thực sự có thể giành được vào năm 2019, năm mà anh ấy nổi lên như một nhà vô địch. mạnh nhất, thống trị tất cả các đối thủ của anh ấy trên bàn đạp, bao gồm cả Egal Bernal, trước khi chứng co cứng cơ đùi khó xảy ra buộc anh ấy phải nghỉ hưu vào tuần trước. Pinot gần đây đã thừa nhận rằng anh ấy cuối cùng đã trở lại phong độ tốt nhất sau vài năm bị chấn thương lưng hành hạ. Chuyến du lịch Ý cuối cùng của anh ấy có thể mang lại cho anh ấy hy vọng. Grande Boucle cuối cùng của cô ấy có thể là huyền thoại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *